ถูกเอาป้ายมาโยนใส่ไว้หน้าบ้าน เพราะหมาจรชอบมาขอข้าวกินที่หน้าบ้านตัวเอง แต่กรรมการหมู่บ้านไม่พอใจ

0
345

ในทุกๆครั้งเราก็มักจะย้ำเตือนๆเพื่อนๆอยู่เสมอว่าหากเพื่อนๆเป็นคนรักสัตว์ แล้วดันไปเจอสุนัขจรหิวโซมาขออาหารแล้วเพื่อนๆนำอาหารเหล่านั้นไปให้กับสุนัขจร สิ่งที่เพื่อนๆควรที่จะทำมากที่สุดก็คือรออยู่จนกว่าสุนัขจรเหล่านั้นจะกินเสร็จและเก็บทำความสะอาดพื้นที่ให้เรียบร้อยจะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาอีกภายหลัง

แต่ทว่าในบางทีเราก็ทำแบบที่กล่าวไปข้างต้นแล้วแต่คนบางคนที่ไม่ชอบสุนัขจรนั้นก็ยังคงไม่พอใจแล้วทีนี้เราจะทำยังไงกันดี เช่นเดียวกับเรื่องราวของสาวรายนี้ที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า นุช บุญกล่ำ หลังเธอนั้นถูกนำป้ายมาโยนทิ้งไว้หน้าบ้าน เพราะเนื่องจากไม่พอใจที่เธอนั้นไปให้อาหารสุนัขจรที่อยู่ในหมู่บ้านมาก่อนแล้ว

ซึ่งเธอนั้นก็มักจะนำอาหารมาให้เจ้าตูบจรที่ชอบมาขออาหารกินที่หน้าบ้านอยู่เป็นประจำ เพราะด้วยความสงสารและอดไม่ไหวที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ แต่แล้วกลับถูกนำป้ายเตือนแบบนี้มาไว้ที่หน้าบ้าน เนื่องจากพวกเขานั้นเป็นกรรมการชุดใหม่และไม่พอใจที่สาวรายนี้ได้แอบนำอาหารมาให้กับสุนัขจร

ซึ่งเธอนั้นก็ได้ระบุข้อความเอาไว้ในคอมเม้นต์อีกด้วยว่า “มันเป็นป้ายของหมู่บ้านเขาติดไว้ข้างทางพอดีมีกรรมการชุดใหม่มาดูแล พวกเขาไม่ชอบหมาจรแต่หมามันอยู่ก่อนแล้วมันจะมาขอข้าวที่บ้านเราบ่อยเราก็แอบให้หน้าบ้านตัวเอง เขาเคยเตือนแล้วว่าหน้าบ้านก็ให้ไม่ได้หมาเขาเคยกินเขาก็มารอเราก็จะแอบให้พวกไม่พอใจ”

ซึ่งทั้งนี้เรื่องดังกล่าวก็ได้ถึงขั้นให้ตำรวจมาเตือนกันเลยทีเดียว แล้วเพื่อนๆละมีความเห็นยังไงกันบ้านกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้เป็นเพื่อนๆจะทำอย่างไรดี ในส่วนตัวของแอดมินเองถ้าเขามารอมาขอเราก็อดที่จะให้ไม่ไหวจริงๆแต่ถ้าอยากให้เรื่องแบบนี้ลงเอยด้วยดีแอดมินว่าเราควรที่จะช่วยกันหาบ้านให้กับน้องๆเพื่อน้องๆจะได้มีบ้านที่อบอุ่นและไม่ต้องมาเจอกับคนที่ไม่ชอบแบบนี้อีกเพราะเราไม่รู้เลยว่าหลังจากที่ข่าวนี้ได้ออกไปเหล่าน้องหมาจรในหมู่บ้านนี้จะเป็นอย่างไร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก นุช บุญกล่ำ