หนูน้อยวัย 6 ขวบ ช่วยชีวิตสุนัขของเพื่อนบ้านได้สำเร็จ หลังหมาป่าไคโยตีบุกเข้ามาจู่โจมเจ้าตูบภายในบ้าน

0
224

หลายๆคนคงอาจจะไม่เชื่อว่าเด็กหญิงตัวเล็กๆนั้นจะสามารถช่วยชีวิตเจ้าตูบจากสัตว์ที่ดุร้ายได้ แต่เจ้าตูบนั้นก็นรอดมาได้เพราะว่าความช่วยเหลือของเธอจริงๆ ซึ่งเด็กหญิงวัย 6 ขวบ Alina Funk สนิทกับเจ้าตูบบิชอนฟริเซ่หมาข้างบ้าน และเธอกับมันจึงมักจะหาโอกาสมาเล่นด้วยกันอยู่บ่อยๆ

ซึ่งโดยส่วนมากมันก็มักจะมาที่บ้านของเธออยู่เป็นประจำ และในวันหนึ่งในช่วงเช้าเธอก็ได้ยินเสียงของเจ้าตูบเห่าแบบผิดวิสัย เธอจึงรีบวิ่งไปที่หน้าต่างของบ้านแล้วมองลอดออกไปดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับมันกันแน่ โดยเธอได้เล่าว่า “ทั้งหมดที่ฉันเห็นก็คือจมูกของหมาไคโยตี”

“และเจ้าหมาน้อย ฉันเห็นแค่นั้น” แต่แค่นั้นก็คงพอทำให้เธอรับรู้ว่ามีหมาป่าไคโยตี 2 ตัวกำลังเข้าล้อมและทำร้ายเจ้าตูบเพื่อนรักของเธออยู่ โดยลำพังตัวเธอคงไม่สามารถช่วยเจ้าตูบได้เธอจึงวิ่งไปบอกเรื่องนี้กับแม่และพ่อเลี้ยงแทน พวกเขาจึงออกไปช่วยไล่หมาป่าไคโยตีได้ทันก่อนที่เจ้าตูบจะเป็นอันตราย

ซึ่งหลังจากช่วยเจ้าตูบเอาไว้ได้ พวกเธอก็พามันเข้าไปอยู่ในบ้านเพื่อความปลอดภัยก่อน ทว่าระหว่างนั้น Alina ก็คอยปลอบโยนเจ้าตูบเพื่อที่จะทำให้มันใจเย็นลง และพอพวกเธอบอกเพื่อนบ้านให้รู้เรื่อง เธอจึงมารับเจ้าตูบของตัวเองกลับไปแล้วพาไปหาสัตวแพทย์เพื่อที่จะรักษาแผลในทันที

และก็โชคดีที่มันโดนกัดเพียงแค่ 3 แผลเล็กๆเพียงเท่านั้น โดยใช้เวลาทายารักษาไม่นานก็หายดีแล้วแต่ที่มันได้รับบาดเจ็บเพียงแค่นี้ก็ต้องขอบคุณเด็กหญิง Alina ที่เห็นเจ้าตูบแล้วได้เรียกคนไปช่วยมันเอาไว้ได้ทันเวลา และผู้เป็นเจ้าของของเจ้าหมาน้อยก็รู้สึกดีใจมากที่เจ้าตูบนั้นปลอดภัย และก็รู้สึกของคุณครอบครัวของเด็กหญิง Alina เป็นอย่างมากที่เข้าไปช่วยเหลือมันเอาไว้และมันก็รอดมาได้เพราะเธอแท้ๆเลย

ขอขอบคุณข้อมูล Little Things catdumb