หมาขาสั้นนั่งรอเจ้าของอยู่ที่เดิมทุกวัน ตั้งแต่เช้าถึงเย็น เพราะมันตกจากรถโดยที่เจ้าของไม่รู้ตัว

0
1806

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Idia Potichoe ได้เผยเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่ง มันเป็นสุนัขที่ตกลงมาจากรถกระบะ แล้วทางผู้เป็นเจ้าของก็ไม่รู้เลยว่าหมาที่มาด้วยกันตอนนี้น้องตกรถไปแล้ว มันได้แต่นั่งรอเจ้าของกลับมารับอยู่ที่หน้าร้ายขายของ โดยน้องนั่งรอเจ้าของอยู่ที่เดิมทุกวันตั้งแต่เช้าถึงเย็นของทุกวัน

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ขอวิธีผูกมิตรกับหมาตกรถหน่อยค่ะ แม่บอกว่าเค้าตกรถมา2-3วันก่อนเรากลับมาบ้าน นี่เรากลับมาบ้านได้อาทิตนึงแล้ว คลุกข้าวให้กินทุกวัน ให้ขนมกินบ้าง แต่ไม่ยอมให้เข้าใกล้เลยค่ะ สงสารเค้า

ตอนกลางคืนชอบมานั่งมองถนน อยากถ่ายรูปมาลงบ้างเผื่อใครตามหาเค้าอยู่ค่ะ สีขาว-ดำ ตัวเตี้ย ขาสั้นค่ะ เพิ่มเติมนะคะ พิกัด ถ.มิตรภาพ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่นค่ะ ทางสาวผู้โพสต์เองก็ไม่สามารถรับเลี้ยงน้องได้เพราะที่บ้านเป็นร้านขายของไม่มีรั้วรอบขอบชิด บ้านติดถนนกลัวว่าจะเป็นอันตราบกับน้องหมา

แอดมินได้สอบถามเพื่อนเติมว่าถ้าน้องไม่ได้บ้านแล้วเจ้าของไม่กลับมารับจะทำยังไงต่อไป สาวที่โพสต์เรื่องราวได้บอกเพิ่มเติมว่า ก็คงให้เรื่อยๆค่ะ แต่ไม่อยากให้เค้าอยู่แถวนี้กลัวรถชน คือบ้านเราติดถนนมิตรภาพเลย จะรับเลี้ยงก็ไม่ได้เพราะว่าบ้านเป็นร้านขายของไม่มีรั้วรอบขอบชิดค่ะ อยากให้เจอเจ้าของหรือมีคนรับเลี้ยงค่ะ

หากท่านใดสนใจรับหมาขาสั้นไปเลี้ยงก็ลองติดต่อขอพิกัดที่ชัดเจนกับสาวใจดีท่านนี้ได้เลยนะครับ หากคุณเป็นเจ้าของหรือต้องการรับไปเลี้ยงก็ลองติดต่อไปนะ เพราะตอนนี้น้องกลายเป็นหมาที่อยู่อย่างโดดเดี่ยว บ้านก็อยู่ใกล้กับถนนที่มีรถสัญจรไปมากลัวว่าจะเป็นอันตรายต่อน้องหมาในอนาคตได้

ย้ำอีกที พิกัด ถ.มิตรภาพ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น

ขอขอบคุณ : Idia Potichoe