จะขออยู่เคียงข้างเจ้านายอันเป็นที่รักจนวินาทีสุดท้าย หลังได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ

0
257

หากจะพูดถึงคนที่ซื่อสัตย์กับเราได้เหมือนกับสุนัขคงมีได้น้อยมาก ซึ่งเรานั้นเป็นที่ 1 ในใจของพวกมันเสมอและมันก็จะคอยอยู่เคียงข้างเราไม่ยอมห่าง แม้แต่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายมากที่สุด เช่นเดียวกับหนุ่มวัย 26 ปีรายนี้ Luke McKoy ที่ได้รับเลี้ยงเจ้าตูบ Major มาจากศูนย์พักพิงสัตว์

ตั้งแต่มันยังคงตัวเล็กเขาจึงเป็นทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับมัน ซึ่งในตอนนี้ที่เจ้าตูบก็เริ่มโตขึ้นมากแล้ว Luke กับเจ้าตูบ Major ก็ยังคงไปไหนมาไหนด้วยกันอยู่เป็นประจำ และพวกเขาก็ยังเป็นเพื่อนรักที่ดีที่สุดของกันและกัน แต่ก็น่าเสียดายที่เวลาแห่งความสุขอยู่กับพวกเขาได้ไม่นานนัก

เพราะเมื่อไม่นานมานี้ Luke กับ Major ขับรถออกไปข้างนอกด้วยกัน แล้วก็โชคร้ายประสบอุบัติเหตุซึ่งส่งผลให้รถของเขาพุ่งชนกับต้นไม้เข้าอย่างจัง ก่อนจะไถลลงไปตามไหล่ทาง Luke ได้รับบาดเจ็บสาหัสส่วนเจ้าตูบ Major เองก็กระดูกหักและเคลื่อน แต่ในตอนนั้นสิ่งที่เจ้าตูบเลือกที่จะทำคือการคลานไปอยู่ใกล้ๆผู้เป็นเจ้าของที่มันรัก

และแม้ว่ามันเองก็น่าจะเจ็บมากๆจนแทบน่าจะคลานไม่ไหวแล้วก็ตาม ซึ่งอีก 5 ชั่วโมงถัดมาหน่วยกู้ภัยก็ได้มาถึงยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งพวกเขาพบว่า Luke ได้สิ้นใจไปแล้วโดยถึงจะไม่รู้ว่าเขาเสียทันทีที่รถชนหรือยังมีลมหายใจต่อ แต่สิ่งที่พวกเขามั่นใจมากก็คือเจ้าตูบอยู่ข้างๆ เขาจนถึงลมหายใจสุดท้าย

ส่วนของทางด้านเจ้าตูบ Major นั้นหน่วยกู้ภัยได้พาตัวมันไปรักษากับสัตวแพทย์อย่างเร็วที่สุดแล้ว แต่อาการของมันก็ย่ำแย่ๆกับเจ้าของของมันที่ได้จากไปเลย ซึ่งไม่กี่วันต่อมาสัตวแพทย์เองก็ได้ตรวจพบอีกว่าอวัยวะภายในของเจ้าตูบนั้นได้เสียหายหนักมาก จึงไม่สามารถที่จะรักษาให้หายได้โดยทางครอบครัวของเจ้าตูบเองจึงได้จัดสินใจการุณยฆาตมันเพื่อให้จากโลกนี้ไปอย่างสงบ ถึงเรื่องราวนี้จะเป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจที่ Luke กับ Major ได้จากไปในอุบัติเหตุครั้งนี้ทั้งคู่ แต่อย่างน้อยชายหนุ่มก็ได้รู้แล้วว่าเจ้าตูบนั้นไม่มีทางทอดทิ้งเขาได้เลย แม้ว่าสถานการณ์แบบไหนก็ตาม

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Lad Bible catdumb