เจ้ากาฟิวส์ อดีตแมวจรที่ถูกรับเลี้ยงป่วยหนักเจ้าของก็พยายามยื้อชีวิตอย่างที่สุด จนร่างกายทนไม่ไหวและจากไปอย่างสงบ

0
402

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Chanavit Pornparprasert ได้เผยเรื่องราวของน้องกาฟิวส์ แมวส้มที่เขานั้นได้เก็บมันมาเลี้ยงเอาไว้ กาฟิวส์ ต่อสู้กับโรคภัยด้วยโรคไตแมวมาอย่างยาวนาน จนสุดท้ายกาฟิวส์เริ่มไม่ไหวและจากโลกนี้ไปอย่างสงบ โดยที่ผู้เป็นเจ้าของพยายามทุกอย่างแล้วแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตเพื่อนรักของเขาได้

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า อัพเดทตอนนี้น้องเสียแล้วนะครับ หนูกาฟิวส์นะ จำหนูได้มั้ย ตอนนี้หนูเริ่มไม่ไหวแล้ว หมอบอกภายในหนูไม่ตอบสนองแล้ว หนูกำลังจะไปแล้ว หนูมาขอบคุณทุกๆกำลังใจจากทาสมากๆนะ พรุ่งนี้พ่อก็มารับหนูกลับบ้านแล้ว พ่ออยากอยู่กับหนู และหนูก็อยากอยู่กับพ่อ หนูสู้สุดๆแล้ว พ่อหนูก็สู้สุดๆเหมือนกัน

พ่อหนูตัดสินใจถูกแล้ว ที่จะปล่อยหนูไป เพราะพ่อไม่อยากเห็นหนูเจ็บป่วยอีกแล้ว พ่อสงสารหนู เพราะหนูสู้ไม่ไหวจริงๆ ขอบคุณทุกคำแนะนำจากทาสมากๆนะ ทุกๆคนเลย หนูสู้ได้เท่านี้นะ ขอบคุณที่ติดตามหนูตลอด กำลังใจหนูดีมาก พรุ่งนี้หนูก็ได้กลับบ้านแล้ว ดีใจสุดๆ ขอบคุณนะทาส

แต่ในระยะเวลาที่หนูป่วย พ่อหนูได้ทำทุกวิถีทางที่จะยื้อหนูไว้ พ่อพาไปหาหมอมาหลายที่ จะชลบุรี จะใกล้จะไกล พ่อพาหนูไปหมด หนูสนุกมากเลยได้นั่งรถเล่นด้วย ได้ไปเที่ยวทะเลอีก พ่อบอกว่าหนูลงเล่นทรายไม่ได้ เดี๋ยวเชื้อโรคเข้าแผล ถ้าหนูหายดีพ่อจะพามาใหม่ จะปล่อยให้หนูเล่นให้เต็มที่เลย แต่แล้วหนูก็สู้กับโรคร้ายนี้ไม่ไหว

ไปหาหมอมาทุกที่ หมอก็ตอบพ่อหนูมาว่าให้ทำใจ แต่พ่อหนูดื้อ พ่อหนูคิดว่ายังมีความหวัง ขอให้หนูสู้ หนูก็สู้สุดใจ เพราะพ่อก็สู้สุดใจแล้วเหมือนกัน จนพ่อถามหนูว่า หนูไหวมั้ย แต่หนูไม่ตอบสนองพ่อแล้ว พ่อเลยตัดสินใจให้หนูไป พ่อทำถูกแล้วนะ ถ้าหนูเลือกได้หนูก็อยากจะหาย หนูได้ยินพ่อบอกหนูแค่ว่า ไม่ไหวก็ไปนะ

ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความอาลัยกับการจากไปของน้องกาฟิวส์ในครั้งนี้ เพราะผู้เป็นเจ้าของเคยโพสต์ในกลุ่มทาสแมวว่าน้องกาฟิวส์กำลังป่วยหนักด้วยโรคไต ชาวเน็ตก็เฝ้ารอและดูอาการน้องกาฟิวส์อย่างใกล้ชิดหวังว่าจะมี  ปาฏิหารย์เกิดขึ้น ก่อนหน้านี้น้องเหมือนจะอาการดีขึ้นแต่วันให้หลังไม่กี่วันน้องก็ต้องจากไป ตามติดเองก็ขอแสดงความเสียใจกับคุณกอล์ฟด้วยนะครับ

โพสต์โดย Chanavit Pornparprasert เมื่อ วันพุธที่ 12 มิถุนายน 2019

 

ขอขอบคุณ : Chanavit Pornparprasert