เป็นหมาจรตาก็มองไม่เห็น หากินเองก็ไม่ได้ แถมถูกทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยวด้วยโลกที่มืดสนิท

0
421

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Somchai Vichaisorn ได้เผยเรื่องราวของหมาจรตัวหนึ่ง น้องเป็นหมาจรแต่ตาบอดทั้งสองข้าง น้องมีนิสัยน่ารัก ขี้อ้อน แถมขี้เล่นสุดๆ และไม่มีความดุเลยแม้แต่น้อย หนุ่มผู้โพสต์ไปเจอมันเข้าโดยบังเอิญก็เลยช่วยประกาศตามหาบ้านให้กับมัน

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า น้องเป็นหมาจรแถมตาบอดทั้งสองข้าง ถ้ามีคนเรียกน้องจะใช้กลิ่นกับหู เพื่อรับรู้ นิสัยน่ารักเชื่องด้วย ขี้เล่น มีใครสนใจรับไปเลี้ยงไปดูได้ที่ซอยโรงพยาบาล สระบุรีน้องนอนอยู่ในปั๊มพีทีเพราะเป็นหมาจรไม่มีที่ไป

หนุ่มผู้โพสต์ยังคอมเม้นต์เพิ่มเติมอีกว่า ถ้ามีคนใจบุญรับไปเลี้ยงน้องคงดีใจ น้องน่าจะหากินเองไม่ได้แน่นอนถ้าไม่มีใครเอาข้าวมาให้แต่มีความน่ารักอยู่อย่างนึง ถึงน้องจะตาบอดแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตเลยชอบเล่นกับคนชอบเข้าหาคน

หลังเรื่องราวนี้ถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ได้ 1 คืน หนุ่มผู้โพสต์ก็ได้มาอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมว่าตอนนี้น้องได้บ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ โลกของน้องที่ขาดหายไปตอนนี้มีคนใจดีเข้ามาเติมเต็มให้กับชีวิต ต่อไปนี้น้องหมาจะมีคนที่รักมันจริงและไม่ทอดทิ้งน้องเหมือนกับเจ้าของคนเก่า ดีใจด้วยนะพิมพ์ไปก็แอบดีใจไปด้วย ขอบคุณจริงๆ

 

ขอขอบคุณ : Somchai Vichaisorn