ถูกเลี้ยงแบบตามมีตามเกิด ขนตามตัวจับจนเป็นก้อนเหมือนหินเดินได้ เพราะที่บ้านมีแต่ผู้สูงอายุ

0
415

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Kanitha Krisut ได้เผยเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่ง มันเป็นสุนัขของคุณตาคุณยายที่มีอายุมากแล้ว และทางบ้านก็ไม่ได้มีฐานะ ขนน้องหมาจับกันจนเป็นก้อนแข็ง สาวผู้โพสต์จึงอยากหาใครสักคนช่วยมาตัดขนให้มันที เพราะสงสารมันเหลือเกิน

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า หมาแถวบ้านเองค่ะ! ตอนนี้รับอาสาจะพาน้องไปตัดขน เจ้าของดีใจมาก! (ไม่ดราม่าเรื่องการดูแลน้องนะคะ เพราะเจ้าของน้องไม่ค่อยมีฐานะและเป็นคนสูงอายุเท่านั้น น้องเคยเอาไปตัดขนมาแล้ว และพอจะเอาไปอีกร้านไม่ตัดให้ เลยเป็นสังกะตังยาวนานอย่างที่เห็น

ปัญหาตอนนี้คือน้องดุ เราจะสามสารถทำไงได้บ้างที่จะพาน้องไปร้าน เพราะเขาดันหวงขนด้วย เจ้าของบอก พอถือกรรไกรก็ขู่ และวิ่งหนี เคยตัดแล้วถูกกัดมา ขอคำปรึกษาค่ะ น้องดุเราเอาไปร้านหรือมีวิธีไหนจะเอาเขาไปตัดขนได้บ้าง

หลังเรื่องราวของน้องถูกเผยแพร่ในกลุ่มรักหมา ก็ได้มีผู้คนมากมายต่างเข้ามาอยากที่จะช่วยเหลือ…และในที่สุดความฝันของน้องก็เป็นจริงเมื่อพี่แอ๊ดดี้ฮีโร่หมาจรยินดีเข้ามาตัดขนให้น้องฟรีๆ พี่แอ๊ดดี้เป็นขวัญใจของคนรักหมาและพี่เขาก็ยินดีตัดขนให้กับน้อง น้องหมาจะได้ใช้ชีวิตได้อย่างที่ควรจะเป็นจะได้ไม่ต้องมีขนที่จับกันจนเป็นก้อนแข็งๆแบบนี้

 

ขอขอบคุณ : Kanitha Krisut , เกรียงไกร ธาตวากร