มาส่งได้แค่นี้นะลูก คาบกระเตงลูกข้ามถนนมาส่งเพื่อหลบภัย หวังให้มนุษย์ช่วยดูแลลูกน้อยต่อให้ที

0
1941

หากเพื่อนๆได้มีโอกาสที่จะเป็นแม่คนเพื่อนๆก็คงจะเข้าใจคำว่า “หัวอกแม่” กันอยู่เต็มอกเพราะไม่ว่าจะอะไรจะเกิดขึ้นลูกของเรานั้นก็ต้องมาก่อนเสมอๆ ซึ่งไม่ว่าแม่นั้นจะต้องลำบากยากเข็นเพียงใดก็ขอให้ลูกๆได้กินอิ่มนอนหลับและไม่ต้องอด เช่นเดียวกับแม่เหมียววัยใสตัวนี้

เมื่อผู้ใช้แฟนเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า มูลนิธิรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆในโลกออนไลน์ที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คนั้นได้ส่งเรื่องหาบ้านให้กับลูกๆของแม่เหมียววัยสาวตัวนี้ หลังจากที่เขานั้นไปพบมันคาบกระเต็งลูกมาข้ามถนนในซอยเพื่อที่จะมาหลบภัยแถวหลังบ้าน 

ซึ่งในหมู่บ้านนั้นก็มีสุนัขอยู่ด้วยและผู้พบก็ไม่สะดวกที่จะเลี้ยง ซึ่งเธอได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ลูก..แม่มาส่งลูกได้แค่นี้..แม่รำพึงคาบลูกข้ามถนนในซอยมาหลบภัยแถวหลังบ้านค่ะ ซึ่งมีสุนัขด้วยและเราไม่สะดวกในการเลี้ยง ขอบ้านที่น้องแมวออกไปข้างนอกบ้านไม่ได้นะคะ เพื่อความปลอดภัยของแมวเอง”

“พิกัดบางใหญ่นนทบุรี จัดส่งให้ฟรีนะคะ” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปนั้นก็ได้มีผู้คนจำนวนมากต่างพากันเข้ามาชื่นชมในความเป็นแม่ของเจ้าเหมียววัยสาวตัวนี้ ที่พยายามที่จะหาที่กำบังให้กับลูกน้อยเพื่อความปลอดภัยและผู้ใช้เฟสบุ๊คยังได้ช่วยกันหาบ้านอีกด้วย

ซึ่งหลังจากที่ทางผู้ใช้เฟสบุ๊คได้ร่วมแรงร่วมใจกันหาบ้านให้กับเจ้าเหมียว ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวก็ได้อัพเดทในวันต่อมาว่าน้องได้บ้านแล้วอีกทั้งยังได้บ้านทั้งครอบครัวเพราะทางผู้พบนั้นขอให้รับเลี้ยงเอาไว้ทุกตัวไม่แยกแม่กับลูก ซึ่งเมื่อได้ทราบว่าแม่แมวก็ยังคงจะได้อยู่กับลูกน้อยต่อเราเองก็สบายใจไปด้วยอีกเช่นกัน ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าหากพบเจอสุนัขหรือแมวถูกนำมาทิ้งเอาไว้ ก็ควรที่จะช่วยเหลือเพราะเราไม่รู้เลยว่าหากเราไม่สนใจพวกเขาจะได้มีชีวิตอยู่ต่อไปอีกมั้ยเพราะเขาก็มีหนึ่งชีวิตเชกเช่นเดียวกับเรา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก มูลนิธิรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร