ไปกัดไก่ข้างบ้านเขาด้วยความไม่รู้และยังคงเป็นเด็ก จึงต้องจำใจยกให้คนอื่นทั้งน้ำตาด้วยความเป็นห่วงของผู้เป็นแม่

0
355

ในหลายๆครั้งเราก็มักจะบอกกับเพื่อนๆอยู่เสมอว่าหากคิดจะเลี้ยงสุนัขหรือแมวควรที่จะศึกษาแล้วดูความพร้อมที่จะต้องรับผิดชอบชีวิตพวกเขาให้ดี เพราะหากวันหนึ่งเขาหนีออกไปนอกบ้านและสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นแล้วเราจะต้องคอยมานั่งรับผิดชอบและหาทางแก้ไขเช่นเดียวกับเจ้าตูบและสาวรายนี้

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ครู คลุกฝุ่น ได้โพสต์เรื่องราวชวนเศร้าของเจ้าตูบกะทิหมาสุดที่รักของเธอหลังเจ้ากะทินั้นไปกัดไก่ข้างบ้านถึง 8 ตัวซึ่งเป็นไก่ชนและผู้เป็นเจ้าของก็ให้รับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมดแต่ประเด็นกลับอยู่ที่ว่าผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้นั้นเป็นห่วงความปลอดภัยของเจ้ากะทิ

จึงมาโพสต์เพื่อที่จะหาที่อยู่ให้กับเจ้ากะทิเพราะกลัวว่าจะถูกรอบทำร้ายเอาได้ ซึ่งได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “โพสนี้เป็นโพสที่พิมพ์ไปน้ำตาไหลและรู้สึกแย่ที่สุดตั้งแต่โพสในเพจรักหมาไม่เคยคิดว่าวันนี้จะมาถึงจุดนี้ วันนี้หนูจะมาโพสหาบ้านให้กะทินะคะ เนื่องจากกะทิไปกัดไก่ชน 8 ตัวและเจ้าของไม่ยอมและ”

“ทางเราต้องชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด ตรงนี้ยอมรับว่าหมาเราผิดจริง ทางตา ยายเองก็ทุกข์ใจจะเลี้ยงต่อก็ไม่ได้ วันหนึ่งอาจโดนทำร้ายและไม่อยากมีปัญหากับคนในหมู่บ้านตอนนี้มีแต่คนไม่ชอบหมาของเรา ในทางของหมาหนูก็เข้าใจว่าเขาทำไปเพราะความสนุกสนานไม่รู้ความแต่จะมีใครบ้างที่จะเข้าใจแบบเรา”

“จริงๆแล้วกะทิไม่ใช่หมาร้ายแต่ด้วยความเป็นหมาเด็กเขายังมีความคึกคะนองสนุกสนานตามประสา วันนี้เมื่อมันมาถึงจุดๆนี้หนูก็ต้องรักษาชีวิตเขาดีกว่าเห็นเขาต้องเจ็บป่วยและจากไปเผื่อจะมีพี่ๆท่านใดพอจะรับอุปการะและให้ความเมตตากับเขา หนูและครอบครัวพยายามทำทุกอย่างพยายามดูแลพยายามมอบความรัก”

“ความอบอุ่นให้เขาหนูและครอบครัวพยายามอย่างที่สุดจริงๆค่ะ ครั้นจะไปเอากลับมาโรงเรียนก็ห่วงอีกกลัวจะโดนแบบเดิมๆ หนูหมดหนทางจริงๆค่ะคิดไม่ตกไม่รู้จะทำอย่างไรดี หนูเคยสัญญากับพี่ๆในเพจว่าจะไม่ทิ้งเขาแต่มันมาถึงจุดที่หาทางออกไม่เจอตัวหนูเองมาทำงานไกลบ้านอาศัยโรงเรียนหลับนอนก็ไม่มีพื้นที่”

“ดูแลเขาเป็นส่วนตัวและทางบ้านที่น่านเองจะทิ้งเขาไว้จากนี้ต่อไปเขาคงไม่ปลอดภัย เข้าใจหนูด้วยนะคะหนูพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดแล้วค่ะ” ซึ่งทั้งนี้หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นและช่วยกันหาบ้านให้กับเจ้ากะทิ และทั้งนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวยังได้ออกมาอัพเดทโดยล่าสุดอีกด้วยว่าทางตัวเขาได้ปรึกษากับคนในครอบครัวแล้วและตัดสินใจที่จะเลี้ยงเจ้ากะทิต่อไปและจะดูแลให้เป็นอย่างดี

ขอขอบคุณข้อมูล ครู คลุกฝุ่น