อาศัยซุกหัวนอนในร้าน ด้วยความหวงของในร้านดันไปงับชายแปลกหน้า แต่เจ้ากรรมหนุ่มนั้นกลับคิดจะเอาชีวิต

0
339

ในทุกๆครั้งเราก็มักจะพูดเสมอ ถ้าคนเราหรือสัตว์เลือกเกิดได้ คงไม่มีใครอยากที่จะเกิดมาเร่ร่อนใช้ชีวิตอดมื้อกินมื้อไปวันๆ แล้วถ้าเกิดเป็นสุนัขแล้วสุนัขทุกๆตัวก็คงอยากจะเกิดมามีบ้านมีครอบครัวมีคนที่รักเอาใจใส่ดูแลกันทั้งนั้น เพราะการเกิดมามีชีวิตเป็นหมาจรนั้นมันไม่ได้ง่ายเลยจริงๆ

เช่นเดียวกับเรื่องราวของเจ้าเตี้ยตัวนี้ที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คแฟนเพจที้ใช้ชื่อว่า Panda Topic ได้นำเรื่องราวสุดน่าสงสารของมันมาลงเอาไว้ในโลกออนไลน์หลังจากที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Kanokpon Onjunprasert ไปเจอมันเข้าตอนที่กำลังถูกชายหนุ่มรายหนึ่งทำร้าย

ซึ่งทางผู้โพสต์ได้เล่าเหตุการณ์ในคลิปเอาไว้ว่า เจ้าเตี้ยนั้นเป็นสุนัขจรอาศัยอยู่ในร้านค้าเป็นที่ซุกหัวนอนและด้วยความที่เตี้ยหวงของในร้าน เตี้ยจึงได้ไปกัดชายคนหนึ่งเข้าเลยทำให้ถูกชายคนดังกล่าวไล่ทุบจนได้รับบาดเจ็บและหวังที่จะเอาชีวิต เดชะบุญที่คุณออยนั้นได้ผ่านเข้ามาเห็นเลยขอให้ไว้ชีวิตเตี้ยเอาไว้

ซึ่งทางคุณออยได้เล่าอีกว่า ชายหนุ่มรายนี้เขาโมโหที่เตี้ยดันไปกัดเขาเลยเอาจอบมาไล่ทุบหวังที่จะเอาชีวิตเตี้ย ซึ่งคุณออยเองก็ได้พูดกับเขาเอาไว้ว่าน้องเป็นสัตว์น้องไม่รู้เรื่องหรอก ซึ่งชายหนุ่มรายดังกล่าวก็ได้ตอบกลับมาอีกด้วยว่าแบบนี้จะเอาไว้ทำไมและเขาก็ยังบอกอีกว่าเดี๋ยวจะกลับมาตีอีกรอบ

ซึ่งทางคุณออยเมื่อได้เห็นอย่างนั้นก็เลยบอกกับทางป้าเจ้าของร้านเอาไว้ว่า งั้นเอาแบบนี้หนูขอละกันนะป้า แล้วให้ป้าจับเจ้าเตี้ยนั้นใส่กระสอบและเอาขึ้นหลังรถและแบกกลับมายังบ้าน เจ้าเตี้ยจึงได้ชีวิตใหม่หลังผ่านพ้นอดีตอันบอบช้ำมาได้เพราะความเมตตา ซึ่งในวันนี้เตี้ยได้กลายเป็นน้องหมาแสนรู้และซื่อสัตว์เพื่อแทนคุณ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Panda Topic Kanokpon Onjunprasert และชมคลิป