หมูน้อยอ่อนแอถูกพี่ๆแย่งกินนมแม่จนตัวไม่โต แต่ได้รับความรักจากเจ้าของและมีพี่หมาคอยช่วยดูแล

0
301

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : เราชื่อ นิรชา ได้เผยเรื่องราวของลูกหมูตัวหนึ่ง ที่แม่ของมันมีเต้านมให้กับลูกๆไม่เพียงพอ ลูกหมูตัวน้อยตัวเล็กกว่าเพื่อนการจะกินนมก็กินไม่ทันตัวอื่นๆ สาวผู้โพสต์จึงตัดสินใจเอาลูกหมูตัวนี้ออกมาก่อนเพราะหากปล่อยไว้มันคงไม่โตแน่ๆ เพราะนางถูกแย่งกินนมมาโดยตลอด

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง แม่เราเลี้ยงหมูป่าพันธุ์ผสมพื้นบ้านไว้ คลอดลูกมา12ตัว เต้านมแม่หมูมีแค่10เต้าที่ดูดได้ มีลูกหมูตัวนึงที่เล็กกว่าเพื่อนๆคลอกเดียวกัน ดูอาการไม่ค่อยแข็งแรงอีกทั้งยังโดนแย่งกินนม ทำให้กินได้ไม่เต็มที่

แม่เราพยายามช่วยให้ได้กินนมแม่อยู่สองวันก็ไม่เป็นผล แม่หมูก็ลูกเยอะหลายตัวดูแลลูกได้ไม่ทั่วถึงเท่าไร ลูกหมูเดินโซเซตัวสั่น จะหมดแรงเต็มที แม่เราเลยตัดสินใจเอาออกมาเลี้ยงก่อน โดยให้กินนมชง กะว่าพอแข็งแรงพร้อมแล้วถึงจะเอาไปปล่อยให้แม่หมูดูแลตามเดิม

วันนี้เป็นวันที่5ที่เอานางมาเลี้ยงดูปูเสื่อ นางกินจุมาก ร้องงอแงร้องปลุกก็บ่อย ดูท่าทางแข็งแรงขึ้นมาก บ้านเรามีเจ้านายสองตัว บ้านเรารักพวกนางมาก แฟนเรายิ่งเลี้ยงเหมือนลูก นางสองตัวก็ไม่ขี้อิจฉา ปล่อยให้เลี้ยงน้องได้อีกตัว ดูท่าทางจะเอ็นดูหมูน้อยตัวนี้มากเลย

แถมนางก็ติดพี่ๆแจอีกด้วย ไงล่ะทีนี้ เป็นทาสหมาอย่างเดียวไม่พอนะ ต้องลองเป็นทาสหมูด้วย ถึงจะพอใจ ใช่มั้ยแม่ ท้ายที่สุดเธอก็ตั้งชื่อให้ลูกหมูตัวน้อยว่าน้องมารวย ความรักนั้นเกิดขึ้นได้กับทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็นลูกหมู เมื่อเขาได้รับความรักไปมากๆ เขาก็จะเชื่องและไม่ดุร้ายเลยแม้แต่น้อย เห็นแล้วก็อดอมยิ้มไม่ได้เลยจริงๆ

 

ขอขอบคุณ : เราชื่อ นิรชา