อาการเหมือนคนบ้าเมื่อหมาหาย ไล่ตามเปิดกล้องวงจรปิด สุดท้ายตามอิผินกะอิแย้มแก๊งค์เฝ้าโรงรถไปเฉย

0
442

เพื่อนๆที่ได้เลี้ยงสุนัขคงจะเคยพบเจอกับเหตุการณ์สุนัขตัวแสบของเรานั้นแอบหนีออกไปจากบ้านกันดี ยิ่งถ้าหากเราเลี้ยงสุนัขเหล่านั้นเป็นระบบปิดพวกเราก็ยิ่งจะเป็นห่วงพวกเขา ด้วยโลกภายนอกที่พวกเขาไม่เคยเจอไหนจะรถไหนจะคนไหนจะสุนัขจรจัดนอกบ้านเป็นกังวลไปหมด

เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Nichthakan Ployngam รายนี้หลังจากที่วันหนึ่งช่วงสายเขาก็ได้ทำธุระอยู่ภายในบ้านแต่แล้วก็ได้ยินเสียงกระพรวนดังอยู่ใกล้ๆ นั้นก็คือเจ้าตูบของเขาแต่พอสักพักเสียงกระพรวนกรุ๊ง กริงๆนั้นก็เงียบหายไปเมื่อเขาเสร็จธุระก็ได้พบว่าเจ้าตูบของเขานั้นได้หายไป

ซึ่งด้วยความที่เป็นห่วงลูกเขาถึงกับโวยวายยกใหญ่ไล่เปิดกล้องวงจรปิดทุกตัวดู โดยที่เขานั้นได้ระบุข้อความลงในกลุ่มรักหมาอย่าง Gluta Story Club เอาไว้ว่า “อาการเหมือนคนบ้าเมื่อหมาหายวันนี้ ช่วงสาย 08.20น. ลูกค้าออกไปทำงานหมดแล้ว เราจะปล่อยพนักงานต้อนรับ(หมา)ออกไปวิ่งเล่นในบริเวณบ้านได้”

“ประกอบกับพ่อจะขึ้นไปเปลี่ยนหลอดไฟให้กับลูกค้าบนตึก ส่วนแม่เตรียมอาหารในครัวแต่ก็ได้ยินเสียงกระพรวนกรุ๊ง กริ๊ง อยู่ใกล้ๆสักพักไม่ได้ยินเสียงกรุ๊งกริงเลยเดินออกมา พ่อก็ทำงานเสร็จลงมาจากตึกต่างคนก็ถามว่าลูกหายไปไหน!!เท่านั้นแหล่ะ ดูกล้องวงจรปิดทุกตัว เจอประตูด้านไปโรงจอดรถหลังตึกเปิดทิ้งไว้”

“ผ่านจากหน้าประตูใหญ่แล้วกล้องสาดไม่ถึง จึงไม่รู้ว่าวิ่งออกไปด้านไหน พ่อกะแม่วิ่งตะโกนหาลูกเหมือนคนบ้า ผ่านไปเกือบ 40 นาทีคนงานก่อสร้างเอาใส่รถพ่วงมาส่ง บอกวิ่งตามพวกแก๊งค์เฝ้าโรงจอดรถ(นางผินกะนางแย้ม)ไปที่ ไซต์งาน

ซึ่งห่างจากบ้านไปประมาณ 300 เมตร” แต่สาวผู้โพสต์ได้มารู้ที่หลังว่าเจ้าตูบแสนรักนั้นวิ่งตามนางผินกะนางแย้มสองสุนัขเฝ้าโรงรถไปที่ ไซต์งานโชคดีที่ไม่โดนคนอื่นอุ้มไปหรือได้รับอันตรายใดๆแต่ยังไงหัวอกคนเป็นเจ้าของก็ย่อมเป็นห่วงไปก่อนเสมอ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Nichthakan Ployngam