ใช้แรงเฮือกสุดท้ายวิ่งตามสุดกำลัง เพราะเธอคือความหวังเดียวที่จะได้ไม่ต้องอยู่เพียงตามลำพัง

0
287

ในทุกๆวันนี้ปัญหาสัตว์เลี้ยงถูกทอดทิ้งเกิดขึ้นให้เราเห็นไม่เว้นแต่ละวัน และไม่ใช่เพียงแค่สัตว์เลี้ยงที่โตแล้วเพียงเท่านั้น แม้แต่ลูกแมวตัวเล็กที่ยังไม่หย่านมก็ยังไม่วายโดนทิ้งด้วยเช่นเดียวกัน กับเจ้าเหมียวตัวนี้ทีมีทาสมารับเลี้ยงเพราะความพยายามของตัวเองล้วนๆ

เพราะเจ้าเหมียวนั้นวิ่งตามหญิงสาวคนหนึ่งที่ผ่านมาเจอมันแบบไม่ยอมหยุด จนในที่สุดเธอก็ต้องเป็นฝ่ายหยุดแล้วเอามันไปเลี้ยง โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ผกาพร แพ่งรักษ์ ได้ไปเจอเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้เข้าในปี 2018 ซึ่งเธอนั้นเป็นคนชอบออกกำลังกายและระหว่างที่เธอกำลังวิ่งอยู่นั้นเธอก็เจอกับเจ้าเหมียวข้างทาง

ซึ่งคนรักแมวอย่างเธอได้เห็นเจ้าเหมียวจรตัวน้อยแบบนี้แล้วก็รู้สึกสงสาร แต่ด้วยความที่บ้านของเธอก็เลี้ยงแมวไว้เยอะแล้ว จะรับไปเลี้ยงอีกก็กลัวจะดูแลไม่ไหวจึงตัดสินใจไม่เก็บมันมาแล้ววิ่งต่อไป แต่สิ่งที่เธอไม่คาดคิดนั้นก็เกิดขึ้นเมื่อเจ้าเหมียวตัวน้อยนั้นวิ่งตามเธอมา

แถมไม่ได้ตามมาเพียงแค่แป๊บเดียวอีกด้วย มันวิ่งตามเธอมาแบบสุดกำลังที่มีเลยทีเดียวและถึงจะวิ่งไปไกลแค่ไหนเจ้าเหมียวตัวน้อยก็ไม่ละความพยายามที่มี และเมื่อเห็นแบบนั้นแล้วมันก็ทำให้เธอนั้นถึงกับใจอ่อน และในที่สุดเธอก็เลยหยุดวิ่งแล้วกลับไปอุ้มเจ้าเหมียวกลับบ้านจนในที่สุด

เพราะด้วยความพยายามของมันนั้นทำให้เธอถึงกับต้องเปลี่ยนใจรับเลี้ยงมันแล้ว โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวนั้นได้ตั้งชื่อเจ้าเหมียวตัวนี้ว่า รันนิ่ง ซึ่งเป็นชื่อที่เหมาะสมกับเจ้าเหมียวน้อยนักวิ่งที่วิ่งตามเธอจนได้ทาสคนนี้จริงๆ วิ่งเก่งจนเป็นที่มาของชื่อไปเลย เรียกได้ว่าน่ารักเอามากๆ

และหลังจากนั้นผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวก็ได้เจ้ารันนิ่งมาอยู่ในบ้านด้วยกัน และแน่นอนว่าในเมื่อมาอยู่ด้วยกันแล้ว เธอก็ดูแลมันอย่างดีที่สุดจนเจ้าเหมียวน้อยค่อยๆเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และไม่ทันไรเวลาก็ผ่านล่วงเลยไปแบบไวมากๆ รู้ตัวอีกทีเจ้ารันนิ่งก็๋มาอยู่บ้านกับผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้ได้ 8 เดือนเข้าให้แล้ว

และตัวของเจ้าเหมียวเองก็โตขึ้นเอามากๆเลยทีเดียว และหากนึกย้อนกลับไปถ้าตอนนั้นเจ้ารันนิ่งไม่วิ่งตามสาวใจดีแล้วละก็ เธอก็คงจะผ่านมันไปโดยที่ไม่ได้เจอกันอีก ดีนะที่มันวิ่งตามเธอมาในวันนั้น ซึ่งตอนนี้เธอก็เลยมีเจ้านายตัวขาวๆน่ารักๆอีกตัวมาอยู่ที่บ้านหลังนี้ด้วย

ทั้งนี้ก็ถือเป็นเรื่องราวที่น่ารักและน่าประทับใจเอามากๆเลย แต่ก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าหากเราพบเจอสุนัขหรือแมวถูกทอดทิ้งในพื้นที่ที่ห่างไกลจากผู้คนเราก็ควรที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ เพราะพวกเขานั้นอาจจะถูกนำมาทิ้งเอาไว้ก็เป็นได้ และยิ่งห่างไกลผู้คนด้วยแล้วแน่นอนว่าก็จะไม่มีอาหารให้กับพวกเขากินซึ่งเราไม่รู้เลยว่าพวกเขานั้นจะมีชีวิตรอดไปได้อีกกี่มื้อ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ผกาพร แพ่งรักษ์ และชมคลิปหากคลิปไม่เล่นให้เอียงจอโทรศัพท์

ลูกแมววิ่งตามสาวนักวิ่ง ร้องเสียงบาดใจ

สุดท้ายได้กลับไปอยู่ด้วยกันนะครับ ไปอ่านได้ที่ต้นโพสต์เลยhttps://www.facebook.com/groups/tasmaew/permalink/1456720837810223/

โพสต์โดย Virals World เมื่อ วันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2018