อดีตเป็นหมาคนรวย ถูกยกให้คนงานก่อสร้างไปเลี้ยง เวลาผ่านหน้าบ้านคนงานจะกลัวจนตัวสั่น

0
896

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : ทุกสถานที่มีเรื่องราว ทุกเรื่องราวมีความทรงจำ ได้เผยเรื่องราวชีวิตของสุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียนวัย 5 ขวบ ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าของเก่ายกมันให้กับคนงานก่อสร้างเอาไปดูแล ทุกๆครั้งที่ขับรถผ่านหน้าบ้านหลังนี้น้องจะเกิดอาการสั่นและกลัวอย่างหยุดไม่ได้

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า น้องสตางค์..ประวัติของน้องคือ แต่ก่อนน้องอยู่กับคนรวย แต่ด้วยเหตุผลอะไรอันนี้หลวงพี่ไม่ทราบ เจ้าของใหม่เขาเล่าให้หลวงพี่ฟังว่า เจ้าของที่รวยคนนั้นอยู่ดีๆก็ยกหมาตัวนี้ให้คนงานก่อสร้าง แล้วหลังจากนั้นสุขอนามัยของน้องก็เปลี่ยนไปเลย

ทั้งเรื่องอาหารการกิน ที่หลับที่นอน จนเจ้าของใหม่ได้ไปขอมาจากคนงานก่อสร้างแล้วเอามาเลี้ยงเอง เจ้าของใหม่เล่าให้หลวงพี่ฟังมาว่า ทุกๆครั้งที่ผ่านบ้านหลังเก่าที่เป็นก่อสร้างน้องจะมีอาการสั่นเกรง และข่วนรอบรถเหมือนไม่อยากจะลง หลวงพี่ไม่รู้ว่าที่ผ่านมาน้องต้องเจออะไรมาบ้าง

ดูจากแววตาของน้องคงจะบอบช้ำมาเยอะ ตอนนี้น้องมีอายุ 5 ขวบ และกำลังจะถูกพาไปทำวัตซีนเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด เพราะเจ้าของใหม่ไม่รู้เลยว่าวัตซีนครั้งสุดท้ายน้องฉีดไปตอนไหน และฉีดอะไรบ้าง หลวงพี่ก็บอกกับเจ้าของใหม่เขาไปว่า เลี้ยงให้ดีนะโยมน้องบอบช้ำมาเยอะ เลี้ยงให้เขาหมดอายุขัยตามธรรมชาตินะ อย่าเอาเขาให้ใครเด็ดขาด

ขอขอบคุณ : ทุกสถานที่มีเรื่องราว ทุกเรื่องราวมีความทรงจำ