นอนอยู่ในป่า คิดในใจหนูทำอะไรผิดทำไมทิ้งหนู สาวใจดีเห็นเข้าอุ้มมันใส่กระเป๋าพาไปอยู่ด้วยกันซะเลย

0
514

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Kanokpon Onjunprasert ได้เผยเรื่องราวของเจ้าตูบที่เพิ่งจะถูกคนใจร้ายทิ้งน้องเอาไว้ในโพรงป่า สาวใจดีท่านนี้เห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้เพราะว่าน้องเพิ่งถูกทิ้งมา หากปล่อยเอาไว้ให้อยู่ตัวคนเดียวมันคงไม่รอดแน่ๆ เธอตัดสินใจอุ้มมันใส่กระเป๋าวิเศษแล้วพากลับบ้านไปอยู่ด้วยกัน

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ไปเจอน้องตั้งแต่เมื่อวานมีคนใจดำเขาเอาน้องมาปล่อย มีแต่ป่าและกองขยะ ทีแรกน้องไม่ให้จับตัววิ่งหนีเข้าป่า หวาดกลัวมาก ตัวสั่นตลอดเลย วันนี้เราพยายามพูดปลอบใจพูดกับเขาดี ๆ เกลี่ยกล่อมอยู่พักหนึ่ง

น้องก็ทั้งบ่น ทั้งร้อง ทั้งเห่าร้องโวยวาย ความรู้สึกเหมือนว่า น้องกำลังเล่าอะไรบ้างอย่างให้ฟังอาจจะเป็นเรื่องราวที่มาของน้องเขาเองก็ได้ ( คิดเอาเอง จินตนาการเอาเองนะ ) สุดท้ายน้องยอมให้จับตัวพอเขารู้ว่าเราไม่ทำร้ายเขาเป็นมิตรกับเขากระดิกห่างให้จากที่ตัวสั่นอาการสั่นก็ค่อย ๆ ลดน้อยลงไป

เมื่อคืนนอนป่ากองขยะ 1 คืน อันตรายรอบด้านเลย พอจับน้องได้เรารีบเอาน้องใส่กระเป๋าดำ ( ที่หลายคนเรียกว่า กระเป๋าวิเศษไงหล่ะ ) เอาน้องแขวนที่แฮนด์รถไว้ พาน้องไปตะเวนให้ข้าวหมาจรด้วย พอเราเดินไปไกลหน่อยก็ไม่ได้น้องจะเห่าร้องเรียกเราตลอด

พอกลับมาบ้านให้กินข้าว น้องกินใหญ่เลยคงหิวมากสินะ กินข้าวเสร็จก็ให้น้องกินยาถ่ายพยาธิไป 1 เม็ด ตอนนี้น้องนอนแล้วหลับปุ๋ยเลยไม่มีอาการกลัวแล้ว กระดิกหาง ก่อนหน้าน้องเดินทักทายเพื่อนตัวอื่น ๆ ใหญ่เชียว เจียมเนื้อ เจียมตัว คืนนี้มีที่นอนอุ่น ๆ ที่บ้านหลังนี้ปลอดภัยและมีแม่ใจดีเสมอ

เราเห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้ ใครจะทิ้งก็ช่างเขาเนอะ วันนี้เราพอช่วยได้ก็ช่วยกันไป วันหน้าไม่รู้จะเป็นยังไง แต่ขอทำวันนี้ให้ดีที่สุด เต็มที่ที่สุดก่อนแล้วกัน ลืมบอกเลย น้องเป็นผู้ชาย หล่อด้วย แล้วยังไงจะมาอัพเดตอีกทีค่ะ

ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความชื่นชมกับหญิงสาวใจดีท่านนี้ เพราะสาวผู้โพสต์ไม่ได้ช่วยหมาเอาไว้เพียงตัวแรกนะ เพราะเธอนั้นคอยตระเว้นให้อาหารให้กับหมาจรอยู่ทุกวัน ถ้าหากเจอหมาน้อยที่เพิ่งถูกทิ้งเธอก็จะอุ้มมันใส่กระเป๋าวิเศษและพามาอยู่ด้วยกันเหมือนกับเจ้าหมาน้อยตัวนี้

ขอขอบคุณ : Kanokpon Onjunprasert