ยืนตากฝนไร้ร่มเงา ยังคงเฝ้าคอยอยู่ที่เดิมแม้วันเวลาจะผ่านไปนานกว่า 2 เดือน หวังว่าเจ้านายจะกลับมารับ

0
378

ในทุกๆครั้งเราก็มักจะบอกเพื่อนๆอยู่เสมอว่า หากเรานำสุนัขมาเลี้ยงหรือแค่การให้อาหารพวกเค้าให้อิ่มท้องหรือรอดพ้นไปอีกหนึ่งมื้อ พวกเขานั้นก็จะจดจำเราไปจนชั่วชีวิตของพวกเขาเพราะเนื่องจากเราคือโลกทั้งใบของพวกเขานั้นเอง แต่ก็ยังไม่วายที่เรามักจะพบเห็นสุนัขถูกนำมาทิ้งอยู่เรื่อยไป

เช่นเดียวกับเจ้าตูบผู้น่าสงสารรายนี้ที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Karn Pasunit Pradipavanija ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าตูบลงในโลกออนไลน์หลังเขานั้นไปพบมันยืนตากฝนด้วยความทรหด สร้างความหดหู่ใจเป็นอยากมาก เนื่องจากถูกนำมาทิ้งเอาไว้แต่ก็ยังคงเฝ้ารอผู้เป็นเจ้าของอยู่ที่เดิม

โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ในหมูบ้านใหญ่ แต่หัวใจคนช่างเล็กเหลือเกินวันที่ฝนตกกระหน่ำ หมาน้อยโดนซ้ำเพราะถูกทอดทิ้ง หลังคาฟุตบาทร่มเงาไม่มีจริงๆ แม้แต่ของกินก็ยากจะมีในโลกนี้จะมีบ้านไหนหนอที่มีพื้นที่พอให้หนูอยู่ได้ สัญญาชีวิตจะอยู่ให้ง่ายไม่อยากเดียวดายขอแค่คนเมตตา”

“หมาน้อยเพศผู้น้ำหนักราว 8 กิโลมีลักษณะสีผิวขนคล้าย Jack russell ถูกนำมาทิ้งในหมู่บ้านผู้พบเห็นเจอบ้างไม่เจอบ้างมาประมาณ 2-3 เดือน เดือนก่อนเห็นเจ็บขาวันนี้หายแล้วหาของกินตามถังขยะ ภาพหมาน้อยน่าสงสารจับใจยืนตากฝนไม่มีใคร หรือมนุษย์คนไหนเหลียวแล”

“อยากหาบ้านที่พร้อมสรรพให้น้องตัวนี้ ยินดีทำวัคซีนทำหมันก่อนส่งมอบ ขอบ้านที่พร้อมให้น้องหมาปรับตัวและเข้าใจความเป็นหมาว่าทุกอย่างต้องใช้เวลาในการเลี้ยงดู น้องไม่ดุแต่ระแวงต้องใช้เวลาเพื่อจะสามารถทำให้น้องกลับมาไว้ใจคนได้อีกครั้ง ท่านใดถูกชะตาหมาน้อยตัวนี้รบกวน Inbox คุณกาญจน์(ต้นโพส)”

“เรามาหาทางทำให้น้องที่ควรจะมีโอกาสมีบ้านให้ได้บ้านที่ดีโดยการช่วยกันหากรับอุปการะไม่ได้ ขอบพระคุณเวลาของทุกท่านที่โปรดอ่านและให้หมาน้อยตัวนี้ พิกัด:หมู่บ้าน พนาสนธิ์ ซิตี้ ซอย โรงพยาบาลเปาโลจังหวัดสมุทรปราการ  และหากเพื่อนๆท่านไหนสนใจที่จะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ ช่วยๆกันขอให้น้องได้บ้านในเร็ววันจะได้ไม่ต้องมาทนนั่งตากฝนเฝ้ารอแบบนี้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Karn Pasunit Pradipavanija และชมคลิป หากคลิปไม่เล่นให้เอียงจอโทรศัพท์

โพสต์โดย Karn Pasunit Pradipavanija เมื่อ วันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2019

โพสต์โดย Karn Pasunit Pradipavanija เมื่อ วันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2019