กอดกันไม่ปล่อยในวันที่ไม่มีพ่อแม่ สองสัตว์โลกตัวน้อยดูแลอาศัยซึ่งกันและกันเพราะพวกเขาไม่เหลือใครอีกแล้ว

0
912

ถือเป็นอีกหนึ่งภาพสุดน่าเอ็นดู ซึ่งเกี่ยวกับความน่ารักของสัตว์ป่ากับภาพของเนื้อทรายและลูกลิงแสมกำพร้า ที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ไปไหนก็ไปกันจนเรียกได้ว่าเป็นเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ ซึ่งชาวเน็ตเองก็ต่างชื่นชมและแชร์กันออกไปอย่างแพร่หลาย

โดยผู้ใช้แฟนเพจที่ใช้ชื่อว่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์ภาพความน่ารักของทั้งคู่พร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า “สองชีวิตต่างสายพันธุ์ในวันที่ไม่มีพ่อแม่ ชีวิตหนึ่งเนื้อทรายอายุเพียง 1 สัปดาห์ไม่ทราบเหตุผลทำไมแม่จึงไม่ให้ลูกน้อยกินนม”

“อีกชีวิตหนึ่งลูกลิงแสม อายุประมาณ 1 เดือนชาวบ้านเก็บได้นำมามอบให้สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาประทับช้าง ดำเนินการตามกรณีการแก้ไขปัญหาสัตว์ป่า สองชีวิตนี้จะอยู่ต่ออย่างไรในอ้อมอกเจ้าหน้าที่ ที่ทำหน้าที่ต่างพ่อแม่ด้วยใจรักอันบริสุทธ์

ซึ่งสัตว์ป่าทั้งคู่นั้นได้ชีวิตอยู่ด้วยซึ่งกันและกัน คอยเป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นน้องโดยที่มีเจ้าหน้าที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาประทับช้างคอยให้นม ซึ่งเราก็เชื่อว่าทางเจ้าหน้าที่นั้นจะสามารถดูแลให้ความรักและความอบอุ่นสำหรับเจ้าสัตว์น้อยน่ารักสองตัวนี้ให้เติบโตได้อย่างแข็งแรงสมบูรณ์

ซึ่งทั้งนี้เราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อนๆชาวโซเชียลเองก็จะช่วยกันอนุรักษ์สัตว์ป่าและป่าไม้ให้คงอยู่ และช่วยกันรณรงค์งดตัดไม้ทำลายป่าและอย่างยิ่งคือการเผ่าป่าเพราะจะทำให้สัตว์ป่าที่ได้อยู่อาศัยนั้นเดือดร้อนและจะต้องอบพยหนีเอาชีวิตรอดจนถึงที่สุด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช honghongworld

#ไปไหนไปด้วย !! "สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาประทับช้าง โชว์คลิปความน่ารักน่าเอ็นดู ของลูกเนื้อทรายและลิงแสม "(29 พ.ค.62) นายบรรพต​ มาลีหวล สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาประทับช้าง จังหวัดราชบุรี​ กล่าวว่า ลูกเนื้อทรายในคลิป เป็นลูกเนื้อทรายที่คลอดที่สถานีเพาะเลี้ยงฯ มีอายุประมาณ 1 สัปดาห์เท่านั้น แต่แม่เนื้อทรายไม่ยอมให้ลูกกินนม อาจจะเพราะยังไม่คุ้นชิน เจ้าหน้าที่ของสถานีฯ จึงได้นำนมมาป้อนให้แทน ซึ่งหากลูกเนื้อมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น เจ้าหน้าที่ก็จะนำกลับไปให้อยู่แม่เนื้อทรายดังเดิมส่วนเจ้าลิงแสมน้อย มีอายุประมาณ 1 เดือน เป็นลิงที่ชาวบ้านได้นำมามอบให้ สํานักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ตามมาตรการกรณีการแก้ไขปัญหาสัตว์ป่า โดยทางสํานักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 ได้นำมามอบให้ทางสถานีฯ เพื่อดูแล นายบรรพต​ มาลีหวล กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับลูกเนื้อทราย และลูกลิงแสม ทั้ง 2 ตัว มีนิสัยร่าเริง และมักจะอยู่ด้วยกันตลอดเวลา หากลูกเนื้อทรายจะเดินไปไหน เจ้าลิงน้อยก็จะเกาะขาไว้ตลอด และมีเสียงร้อง เหมือนไม่อยากให้เนื้อทรายทิ้งกันไปไหน ดังที่ปรากฎในคลิป สร้างความประทับใจ และรอยยิ้มให้แก่เจ้าหน้าที่ฯ และผู้ที่พบเป็นอย่างมาก ซึ่งตอนนี้ ทางสถานีฯ ยังไม่ได้ตั้งชื่อให้ทั้งสองแต่อย่างใด #สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาประทับช้าง #DNP1362 #เนื้อทราย #ลิงแสม

โพสต์โดย กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เมื่อ วันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2019