ชิบะออกมาเดินเล่นกับพ่อในช่วงที่ญี่ปุ่นร้อนที่สุดในรอบ 140 ปี มันก็เลยขอนั่งพักและไม่ยอมเดินไปไหน

0
285

เมื่อไม่นานมานี้แฟนเพจเฟสบุ๊ก : WA-Japan ได้เผยเรื่องราวสุดน่ารักของเจ้าชิบะอ้วนตัวหนึ่ง มันเป็นหมาในประเทศญี่ปุ่นที่ทางผู้เป็นเจ้าของพามันมาเดินเล่น แต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนกว่าทุกๆปีทำให้มันต้องขอมานั่งพักหลบแดดเพราะเริ่มทนไม่ไหว เพราะนี่คือสภาพอากาศที่ร้อนที่สุดในรอบ 140 ปีของเมือง ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

.

โดยปกติแล้วประเทศญี่ปุ่นจะมีอุณหภูมิที่ไม่ค่อยร้อนมาก แต่ปีที่ผ่านมาในหลายพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่นพบมวลอากาศร้อนปกคลุมไปทั่วประเทศญี่ปุ่น เจ้าชิบะเองก็คุ้นชิ้นกับอุณหภูมิที่เย็นสบายมาโดยตลอด แต่มาวันนี้มันเริ่มทนไม่ไหวหลังเจ้าของพามันมาเดินเล่น พอมันเจอที่ร่มมันก็ไม่อยากเดินไปที่ไหนๆอีกเลย

โดยทางแฟนเพจได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เพื่อนๆอาจจะได้เห็นข่าวจากเพจอื่นๆกันมาแล้วว่าปีนี้ญี่ปุ่นร้อนเร็วมากกกก ขนาดอุณหภูมิที่ฮอกไกโดยังพุ่งไปถึง 39 องศา ร้อนแค่ไหนถามชิบะอินุดู เหตุเกิดเมื่อเจ้าของพาชิบะอินุมาเดินเล่นแล้วก็เข้าไปพักในร่ม พอหายเหนื่อยเจ้าของจึงชวนเจ้าชิบะอินุออกไปเดินเล่นอีกครั้ง

แต่ดูเหมือนอากาศที่ร้อนขนาดหมายังไม่เคยพบเจอมาก่อน ผู้เป็นเจ้าของก็พยายามลากสายจูงออกมาจนสุด แต่มันก็ไม่มีท่าทีเลยว่าจะก้าวเดินออกมา ร้อนแค่ไหนถามใจชิบะดูสงสัยนางจะไม่ชินกับสภาพอากาศอันเลวร้ายแบบนี้ เห็นแล้วก็ทั้งสงสารทั้งอดขำไม่ได้เลยจริงๆ ขนาดว่าลากสายจูงขนาดนี้ยังไม่เดินออกมาอีก

 

ขอขอบคุณ : WA-Japan