ถูกนำมาทิ้งเอาไว้ เฝ้ารอแต่รถกระบะผ่านมาจะมองหาเป็นพิเศษ หวังว่าเจ้านายจะกลับมารับหนูไปด้วย

0
339

หากพูดถึงความซื่อสัตย์แล้วคงจะหนีไม่พ้นสุนัขที่พวกเขานั้นมีความซื่อสัตย์ต่อผู้เป็นเจ้าของตราบจนลมหายใจสุดท้าย อย่างคำโบราณที่ให้เอาไว้ว่าหากเราให้ข้าวสุนัขหนึ่งมื้อพวกเขานั้นจะจดจำเราไปจนสิ้นลมกันเลยทีเดียว และเรื่องนี้ก็ทำให้เราได้รู้ว่าคำพูดเหล่านั้นมันคือเรื่องจริง

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Jintana Bee ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าตูบผู้น่าสงสารรายนี้ลงในโลกออนไลน์อย่างเฟสบุ๊คหลังเธอได้พบกับเจ้าตูบโดยบังเอิน ซึ่งคาดว่าน้องน่าจะถูกผู้เป็นเจ้าของนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้ เพราะน้องจะนั่งมองแต่รถกระบะซึ่งน่าจะมองหารถผู้เป็นเจ้าของเก่าที่คงเป็นรถกระบะที่นำน้องมาทิ้งเอาไว้

ซึ่งเธอได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “น้องหมาโดนทิ้งค่ะ น่าสงสารมากๆๆนั่งมองแต่รถกระบะคงมองหารถเจ้าของน้องไม่ดุ #น้องโดนคนใจขร้ายเอามาทิ้งข้างไทวัสดุ ลำลูกกาคลอง 7” ซึ่งทราบภายหลังว่าน้องนั้นถูกนำมาทิ้งเอาไว้ข้างร้านไทวัสดุสาขาลำลูกกา คลอง 7 จังหวัดปทุมทานี 

ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์เองก็ไม่สามารถที่จะรับน้องไปเลี้ยงได้เพราะเธอนั้นก็มีแมวอยู่ที่บ้านและก็ไม่สะดวกที่จะรับน้องไปเลี้ยง ก็ทำได้แค่นำเรื่องราวของน้องเอามาโพสต์ลงในโซเชียลเผื่อว่าจะมีใครใจดีรับน้องไปเลี้ยงและน้องก็จะได้มีบ้านที่อบอุ่นจะได้ไม่ต้องมาคอยชะเง้อหารถกระบะอีกต่อไป

อีกทั้งในบริเวณดังกล่าวก็น่าจะหาอาหารกินได้ยาก ซึ่งไม่รู้เลยว่าจะมีอะไรตกถึงท้องบ้างแล้วหรือยังและต้องทนเฝ้ารอแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน ทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนอยากที่จะรับเลี้ยงน้องหมาที่น่าสงสารตัวนี้ก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะจ้า ยังไงก็หวังจะให้น้องได้บ้านในเร็ววันจะได้ไม่ต้องมานั่งเฝ้ารอทรมานแบบนี้อีกต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Jintana Bee