สุนัขผู้ซื่อสัตย์นอนซบลงที่หลุมของผู้เป็นเจ้าของ มันทำแบบนี้ทุกครั้งเมื่อไปที่สุสานเพราะยังคิดถึงเจ้าของที่จากไป

0
206

เพื่อนๆที่ได้เลี่ยงสุนัขนั้นจะเข้าใจดีถึงสายสัมพันธุ์ระหว่างเจ้าของและสุนัข ซึ่งมันเป็นสิ่งที่แน่นแฟ้นมากๆชนิดที่หากคุณไม่เคยสัมผัสด้วยตัวเองก็คงจะไม่มีวันเข้าใจ และโดยสำหรับเจ้าตูบแล้วเราเป็นคนที่เลี้ยงดูมันมา และเป็นคนที่สำคัญที่สุดของมัน เราเป็นโลกทั้งใบของมันเลยก็ว่าได้

และมันก็จะคงเป็นเช่นนั้นเสมอแม้เราจะได้จากโลกนี้ไปแล้วก็ตาม เช่นเดียวกับเจ้าตูบ Zozo ที่ถูกนายของมัน Zafer Öztürk เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่มันยังคงตัวเล็กๆ เขาพามันมาอยู่ที่บ้านในประเทศตุรกีด้วยกัน Zafer ดูแลเอาใจใส่เจ้า Zozo เหมือนมันเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเขา

นั่นทำให้เจ้าตูบเกิดความผูกพันกับเขาอย่างลึกซึ้งและไว้ใจเขาโดยไม่มีข้อแม้ แต่ในปี 2014 นาย Zafer Öztürk ก็ได้ป่วยหนักจนในที่สุดเขาก็ตามจากเจ้า Zozo ไปและทิ้งเอาไว้ให้เจ้าหมานั้นอยู่กับครอบครัวที่เหลือของเขา และถึง Zafer Öztürk จะไม่อยู่แล้วคนในครอบครัวก็เห็นได้ชัดว่าเจ้าหมานั้นก็ยังคงรักเขาอยู่เสมอ

เพราะตั้งแต่ที่พวกเขาพามันไปเยี่ยมที่ฝังร่างของเขาครั้งแรก เจ้าตูบนั้นก็ลงไปนอนซบกับหลุมของเจ้าของและมีน้ำตาซึมออกมา และจากนั้นมาไม่ว่าพวกเขาจะไปเยี่ยมหลุมของ Zafer Öztürk กี่ครั้งเจ้าตูบ Zozo ก็จะไปนอนซบอยู่พร้อมกับทำท่าทางเหมือนคิดถึงเจ้าของของมันตลอด

พวกเขาชื่นชมในความซื่อสัตย์ของเจ้าตูบ เท่านั้นยังไม่พอระยะหลังมาบางครั้งเจ้าตูบเองก็วิ่งหนีออกไปจากบ้านเพื่อที่จะไปเยี่ยมหลุมของผู้เป็นเจ้าของด้วยตัวเอง พวกเขานั้นแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะมีหมาที่รักเจ้าของได้มากขนาดนี้ แม้ว่าการที่เราหรือเจ้าตูบต้องตายจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไปจะเป็นเรื่องที่น่าเศร้า แต่สายสัมพันธ์ที่ยังคงอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่สวยงามมากเกินจะหาคำบรรยายใดๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Life BuzzAll Colors TV catdumb และชมคลิป