หัวอกแม่ซ่อนลูกน้อยไว้ในพุ่มไม้ ใช้ชีวิตด้วยความหวาดระแวง หลังเจอสาวใจดีช่วยเอาไว้เหมือนได้ชีวิตใหม่อีกครั้ง

0
385

เมื่อไม่นานมานี้สื่อของต่างประเทศได้เผยแพร่เรื่องราวที่ชวนอบอุ่นหัวใจ ของสาวรายหนึ่งที่ออกไปเดินเล่นและบังเอิญพบกับสนุัขสองตัวนี้เข้า ซึ่งก่อนหน้านั้นไม่กี่วันที่ผ่านมาชาวเน็ตรายนี้ได้ออกไปเดินเล่นกับเพื่อนของเธอ และเมื่อเดินมาถึงยังทางเข้าของสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

เพื่อนของเธอนั้นก็สังเกตได้ว่าเห็นอะไรบางอย่างที่พุ่มไม้และเมื่อเธอเดินเข้าไปดูใกลๆก็พบว่าเป็นสุนัขและลูกน้อยอายุไม่ถึง 1 เดือน ซ่อนตัวอยู่ในนั้น ซึ่งในใจของเธอนั้นก็เกิดคำถามต่างๆมากมาย “พวกมันมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง อากาศก็เย็นขนาดนี้พวกมันจะทนไหวหรือเปล่า”

และแม่สุนัขต้องกลัวว่าจะเกิดอันตรายขึ้นกับลูกน้อยของมันแน่ๆ มันเลยพากันมาซ่อนตัวอยู่ในที่ลึกลับปลอดผู้คนแบบนี้ ทั้งเธอและเพื่อนเองก็ต่างรู้สึกสงสารพวกมัน จึงตัดสินใจกันว่าต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือพวกมัน แต่แม่สุนัขนั้นไม่ยอมให้พวกเธอเข้าใกล้มันเลย ดังนั้นเพื่อนของเธอจึงตัดสินใจแยกตัวออกไปเพื่อที่จะหาซื้ออาหารและนม

มาให้กับสุนัขสองแม่ลูกเพื่อที่จะประทังความหิวเพราะพวกเธอไม่รู้เลยว่าหากว่าแม่เป็นห่วงลูกขนาดนี้แล้วมันจะเอาเวลาที่ไหนไปหาอาหารและมันได้กินอะไรไป ได้กินล่าสุดวันไหน ซึ่งหลังจากที่กินอาหารกันเสร็จ แม่สุนัขนั้นก็เริ่มที่จะไว้ใจและสร้างความคุ้นเคยกับพวกเธอทั้งสอง ยอมให้พวกเธอนั้นอุ้มลูกน้อยของมัน

จากเดิมที่พวกเธอคิดแค่ว่าให้อาหารพวกมันเสร็จแล้วก็จะกลับกัน แต่พอคิดว่าแล้วมื้อต่อๆไปพวกมันจะไปหาอาหรที่ไหนกิน แถมลูกน้อยของมันก็ยังเล็กและยังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ถ้าเกิดได้รับอันตรายขึ้นมาเธอก็คงจะรู้สึกผิดและเสียใจมากๆแน่หากไม่ได้ช่วยเหลือพวกมัน

และเมื่อเธอลังเลอยู่นาน เพื่อนของเธอก็พูดขึ้นมาว่า “ฉันคงเอาพวกมันกลับไปเลี้ยงไม่ได้ ฉันไม่มีเวลาดูแลพวกมัน” เมื่อเพื่อนเธอพูดมาขนาดนี้แล้วก็คงจะมีเพียงแค่ฉันที่ช่วยพวกมันได้ เธอจึงตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงพวกมันทั้งคู่เอง ก่อนจะพวกมันทั้งคู่ขึ้นแท็กซี่กลับบ้านไป และก็ถือเป็นเรื่องราวที่หน้ายินดีที่เจ้าตูบสองแม่ลูกนั้นได้บ้านที่อบอุ่นและไม่ต้องทนนอนหนาวอยู่ข้างถนนอีกต่อไปทั้งนี้ก็ขอให้มีความสุขกับบ้านใหม่และครอบครัวที่อบอุ่นนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก 今日頭條/Toutiao honghongworld