หนุ่มพาไซบีเรียน 3 ตัวไปว่ายน้ำแต่หลังจากไปรับเช็คบิลเสร็จสรรพเจอราคาไปเกือบ 7 พัน แบบนี้แพงไปมั้ย

0
626

หากพูดถึงสัตว์เลี้ยงแสนรักอย่างสุนัขถ้าเพื่อนๆคนไหนได้เลี้ยงก็คงจะเข้าใจดีว่าเรานั้นยอมเสียเงินเพื่อให้พวกเขานั้นได้รับความสุขและความสนุกสนานไม่ว่าจะของเล่นหรืออะไรก็ตามพวกเราก็มักจะมอบให้กับพวกเขาได้อย่างไม่มีข้อแม้ เช่นเดียวกับการพาเหล่าเจ้าสุนัขไปว่ายน้ำแต่ทว่าในบางทีราคาของการว่ายน้ำนั้นก็แอบแพงไปหน่อย

 

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ธัญญ์ธนวัชร์ ปรางค์อมรกุล ได้โพสต์เรื่องราวลงในกลุ่ม i Like Husky คนรักไซบีเรียนฮัสกี้ หลังเขานั้นได้พาเจ้า 3 แสบไปว่ายน้ำแต่เมื่อพอเช็คบิลเสร็จสรรพกับพบราคาที่ชวนงง โดยเขาได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ขอสอบถามสมาชิกว่า ค่าว่ายน้ำราคานี้แพงไปหรือไม่ครับพอดีได้เอาเจ้า 3 ตัวนี้ไปว่ายน้ำ”

“ราคาตามนี้ ค่าว่ายน้ำตัวละ 600 บาท ExtraCharge ขนยาวตัวละ 300 บาท แชมพู(ไม่มีให้ต้องซื้อ) 1 ขวด 595 บาท ผ้าเช็ดตัว(ไม่มีให้ต้องซื้อ) ผืนละ 199 บาท ค่าพี่เลี้ยง(แค่จูงรอบสระไม่ลงน้ำ) 150 บาท/1ตัว ค่าเช่าชูชีพตัวละ 80 บาท ค่าไถขนเท้าท้องก้น ตัวละ 200 บาท ค่าสางขนตัวละ 500-100 บาท”

“#รวมเบ็ดเสร็จ 6,872 บาท(เกือบซื้อหมาได้ 1 ตัว) ซึ่งผมมาใช้บริการครั้งแรกไม่ทราบกฏระเบียบและราคา คิดว่าทุกอย่างควรรวมอยู่ใน ค่าว่ายน้ำ+extra Charge(รวม 900 บาทต่อสุนัข 1 ตัว) **ยกเว้นค่าสางขนที่ทางร้านแต่งราคาก่อน **นอกนั้นถามราคาทุกขั้นตอนแต่พนังงานแจ้งว่ายังคิดเงินไม่ได้ต้องรอใช้บริการเสร็จถึงจะรู้ว่าเท่าไร่”

“และแจ้งว่าให้ไปเลือกแชมพูกับผ้าขนหนู เข้าใจว่าต้องซื้อแต่ไม่ทราบราคา สำหรับค่าชูชีพและไถขนเท้าเป็นความประสงค์ของผมเอง ราคารับได้ประเด็นที่ผม complain กับทางร้านไปคือราคา 900 บาทค่าคอส เป็นแค่#ค่าลงสระหรอ ไม่มีผ้าเช็ดตัวแชมพูและพี่เลี้ยงบริการหรอ (น้ำในสระก็ไม่ค่อยใส)”

    “และพี่เลี้ยงที่เสียเงินเพิ่มคนละ 150 บาทต่อสุนัข 1 ตัวก็แค่จูงรอบสระไม่ได้ลงน้ำด้วย(คือหมาผมค่อนข้างอ้วนและปอดแหก ถ้าไม่มีคนลงไปประคองก็ไม่ค่อยยอมว่าย) สรุปคือมีหมาตัวนึงได้ลงสระไม่ถึง 15 นาทีเพราะหมาไม่กล้าลง ส่วนนึงผมผิดเองที่ไม่ดูไม่ถามให้ดี แต่ก็จ่ายเงินปกติครับไม่ได้ต่อรองอะไรเพราะถือว่ามาใช้บริการแล้ว”

“**ขอชมเรื่องสางขนเนี๊ยบมากแต่แค่อยากได้คำอธิบายดีๆจากทางร้าน ทางร้านได้อธิบายตอบมาตามข้างล่าง ปนบ่นเรื่องเป่าขนใช้เวลา 3-4 ชม.ผมว่าค่าสางขนที่+เพิ่ม 3 ตัว 2,000 ค่าขนยาวอีก 900 กับเวลา 3-4 ชม.ผมว่าคุ้มนะครับไม่น่าบ่น **แต่ทางร้านก็ได้ลบเม้นผมไปแล้ว ปล.3 ตัวนี้ว่ายน้ำบ่อยนะครับร้านประจำคิด 3 ตัว 1,800”

“ไม่คิดเพิ่มแต่บังเอิญร้านปิดปรับปรุงครับ เลยได้มาเปิดประสบการณ์ผมเลยขอถามเพื่อนๆในกลุ่มครับว่าจริงๆราคานี้เหมาะสมแล้ว หรือผมเข้าใจอะไรผิดเองครับ” ซึ่งทั้งนี้หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในกลุ่มก็ได้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นต์กันอีกด้วยว่าเป็นราคาที่แพงเกินจริงไปหน่อย แถมยังเตือนกันไว้อีกด้วยว่าหากคิดจะพาสุนัขไปอาบน้ำหรือเล่นน้ำที่ไหนก็ควรจะสอบถามราคาให้รู้แน่ชัดก่อนที่จะพาลงสระมิเช่นนั้นอาจจะโดนแบบรายนี้ก็เป็นได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ธัญญ์ธนวัชร์ ปรางค์อมรกุล และกลุ่ม i Like Husky คนรักไซบีเรียนฮัสกี้