“น้องน้ำตาล” หมาจรแสนรู้นั่งรอที่สะพานลอยทุกเช้าเพื่อส่งสาวใจดีไปทำงาน และจะนั่งรอจนกว่าจะเลิกงาน

0
1000

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : ภาวิณี งามสมพล ได้เผยเรื่องราวของหมาจรที่อาศัยอยู่แถวๆหมอชิต น้องมีชื่อว่าน้ำตาลน้องน้ำตาลจะมาคอยรอรับสาวผู้โพสต์ในทุกๆเช้า ก่อนเธอเข้างานเธอจะซื้อไก่ย่างให้กินทุกวัน พอกินเสร็จนางก็จะเดินตามสาวผู้โพสต์ไปยังที่ทำงานและนอนรอจนกว่าเธอจะเลิกงาน

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า คุณมองเห็นอะไรในภาพนี้…หมาตัวนี้ชื่อน้ำตาล เป็นหมาจรที่เดินไปเดินมาอยู่ในหมอชิต เป็นหมาที่จะมารอรับเราในทุกๆเช้าและในทุกๆเช้าก่อนเราเข้างานเราก็จะต้องซื้อไก่ให้นางกับเพื่อนนางในทุกๆเช้าและพอได้กินเสร็จนางก็จะเดินตามเราไปในอาคารเพื่อไปนอนเฝ้านอนรอเราเลิกงาน

และก็พอเวลาบ่ายเหมือนนางรู้เวลาเรากลับบ้านนางก็จะเดินข้ามสะพานลอยมาส่งเราในทุกๆวันเดินมาคู่กันแต่นางจะรู้ว่าเราจะเดินลงมาก่อนเพื่อมาซื้อไก่ให้นางนางจะนั่งรออยู่อย่างนั้นเพราะนางไม่กล้าลงมาเราคิดว่านางคงเคยโดนไล่เลยมาส่งได้เท่าที่เห็นตามภาพ

และพอเราซื้อไก่มาให้นางนางฉลาดมากเราบอกเอาไปกินฝั่งนู้นเลยไป๊พอนางได้ไก่นางก็จะคาบวิ่งขึ้นสะพานลอยเพื่อข้ามกลับมาอีกฝั่งนึงซึ่งเราก็ต้องมองดูก่อนว่านางวิ่งข้ามไปแล้วและจะไปข้ามกลับมาแต่คือนางฉลาดมากสั่งพูดบอกอะไรเป็นอย่างที่สั่งเขาทุกอย่าง และเราก็หันหลังกลับมาเพื่อขึ้นรถโดยสารเพื่อกลับที่พัก

โพสนี้ก็ไม่มีอะไรมากแค่อยากจะบอกกับหลายๆคนว่าเวลาที่เจอหมาจรหมาที่ไม่มีเจ้าของ หรือหมาที่เขาคุ้ยขยะเพื่อหาอาหารกินหยิบยื่นของกินให้เขาบ้างสักนิดสักหน่อยเพื่อให้เขาได้รองท้องเพื่อให้เขาได้ประทังชีวิตให้มีแรงสู้ผ่านชีวิตเขาไปในแต่ละวันต้องขอบคุณทุกๆคนที่มีจิตใจดีช่วยเหลือเด็กๆให้ผ่านความหิวโหยแต่ละวันขอบคุณเพื่อนๆที่เมตตาเด็กขอให้เพื่อนๆพี่ๆน้องทุกคนมีความสุขพานพบเจอแต่สิ่งดีๆเสมอไปทุกๆคนนะคะ

ขอขอบคุณ : ภาวิณี งามสมพล