“พี่ยักษ์” อดีตแมวนักเลงคุมซอย แมวนักย่องลักขโมยอาหารกินกว่า 1 ปี แถมขุนตัวเองจนอ้วนไม่หยุด

0
581

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Piyatida Moonsawat ได้เผยเรื่องราวแมวหน้าเหวี่ยงอดีตนักเลงคุมซอย หนำซ้ำยังเคยเป็นแมวมือดีชอบแอบปีนกำแพงเข้ามากินอาหารแมวถึงในบ้าน ด้วยความเป็นนักเลงมันมักขู่ทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ปัจจุบันมันกลายเป็นแมวบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เจ้ายักษ์แมวจรตัวใหญ่หน้าเหวี่ยง มาแอบกินอาหารแมวที่บ้านทุกวัน น่าจะเกือบ 1 ปีแล้ว ตอนแรกมันมาแบบจิ๊กโก๋แมวขโมยนักย่องมือโปรเลยแหละ ทั้งกัดทั้งขู่ จะเข้าไปใกล้ก็ไม่ยอมหวงตัวอย่างกับอะไรดี

ดูจากหน้าพี่แกก็รู้แล้วว่านางผ่านวีรกรรมมาเยอะ เจ้ายักษ์มาๆหายๆสี่ห้าวันถึงจะได้เจอหน้ากันสักที แต่สองเดือนมานี่เหมือนนางจะย้ายสำมโนครัวมาเรียบร้อยแล้วเพราะเห็นหน้าทุกวันมาฝากท้องทุกมื้อ เช้า/กลางวัน/เย็น สงสัยติดใจอาหารแมวบ้านนี้อร่อย

แถมบางวันมีมื้อดึกด้วย เริ่มให้เข้าใกล้ให้จับให้อุ้ม ล่าสุดทางผู้เป็นเจ้าของก็เลยจับอาบน้ำให้ไป1ที เรียบร้อยเลยจร้า สรุปตอนนี้บ้านเราก็ได้เจ้านายเพิ่มมาอีก1ตัว อดีตแมวลักขโมยแต่ปัจจุบันกลับได้บ้านที่อบอุ่น และต่อไปนี้มันก็คงอยู่ติดบ้านจะได้ไม่ไปลักขโมยอาหารแมวบ้านอื่นอีก โชคดีของแกนะเจ้ายักษ์แมวหน้าเหวี่ยง

ขอขอบคุณ : Piyatida Moonsawat