หนุ่มทำใจไม่ได้ หลังพาสุนัขมาทำหมันที่ คลินิคเขาได้แต่โทษตัวเองที่ทำให้น้องต้องจากไป

0
270

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Bank Sarawut‎ หลังผู้โพสต์ได้นำสุนัขไปทำหมันที่คลินิค ก่อนทำหมันหมอจะให้เซ็นต์ว่าถ้าเกิดเรื่องใดๆก็ตามหมอจะไม่รับผิดชอบ พอทำหมันเสร็จเข่าแทบทรุด หลังจากทำหมันเสร็จน้องก็ต้องจากไป และทางผู้เป็นเจ้าของก็ได้แต่โทษตัวเองว่าพาน้องมาสิ้นใจอยู่ที่คลินิคแห่งนี้

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เรื่องเกิดขึ้นที่ คลีนิคแห่งหนึ่ง จ.อ่างทอง…ก่อนทำหมัน น้ำพริก หมอได้ให้เซนสัญญาว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นหมอจะไม่รับผิดชอบ หรือทางเจ้าของจะไม่ฟ้องร้องหรือชดใช้ค่าเสียหาย เราเห็นว่าเป็นเรื่องปกติซึ่งทุกคลีนิกก็เป็น หมอไม่ได้ให้คำแนะนำใดๆเกี่ยวกับการตรวจโลหิตก่อนทำหมันให้น้อง

ซึ่งเราก็พึ่งมารู้ทีหลัง เห็นเป็นแค่การหมันคงไม่มีอะไร หมอให้ยาสลบทางน้ำเกลือ ซึ่งเราอยุ่จนพริกสลบ พอเวลาผ่านไป หมอโทรมาให้เราไปรับได้ แต่ในขนาดที่เรากำลังไป 40 นาที พอไปถึงคลีนิก ก็แทบทรุด ลมทั้งยืน เห็นนอนนิ่ง และผู้ช่วยกับหมอกับลังช่วยพริก เราเรียกพริก สองรอบพริกเงยหัวขึ้นมาสองรอบตอบรับเรา

จากนั้นไม่ถึง5นาที ทั้งอึทั้งฉี่ก็ออกมาไม่หยุด ตอนนั้นเรารู้แล้วว่าเขารอเรา เราถามหมอว่า ทำไมเป็นแบบนี้ หมอให้คำตอบอะไรเราไม่ได้ ไม่พูด ไม่ตอบ ไม่มีแม้แต่แสดงความเสียใจ ไม่มีแม้คำขอโทษ เราร้องไห้ ไม่มีสติ โทษแต่ตัวเองว่าพาพริกมาสิ้นใจอยู่ที่นี่ ตอนนั้นคิดไรไม่ออก มันจุก ไม่รู้จะพูดยังไง

ได้แต่คิดว่าเอาพริกกับบ้านเรากันเถอะ ในขณะที่อุ้มพริกที่ไร้วิญญาณออกจากคลีนิก หมอไม่พูดอะไรสักคำ แม้แต่คำขอโทษก็ไม่มี เราขี่รถออกมาได้ ก็ไปแจ้งความรู้ทั้งรู้ว่าคงทำไรไม่ได้ แต่ตำตรวจ สภ.โพธิ์ทอง ให้คำปรึกษาแนะนำดีทุกท่านเลย ให้เราลงบันทึกประจำวันใว่ และก็ให้คำปรึกษาในเรื่องทางกฎหมายต่อๆไป

ในขณะที่กำลังดำเนินการ ทางคลีนิกได้ให้ลูกน้องโทรมาว่า ขอนัดคุยข้างนอกได้ไหม แต่ส่งผู้ช่วยมาแทน บอกขอโทษแทนหมอ หมอเสียใจ ที่ทำหมาเป็นแบบนี้ หมอไม่รู้จะพูดยังไง สติแตก คุมอารมณ์ไม่ได้ เราถามกลับไปว่า ทำไมหมาถึงเสีย ไม่มีใครให้คำตอบได้สักคน

ได้แต่ช่วยค่าทำพิธีให้กับหมา 8,000 บาท ซึ่งตอนนั้นเราไม่เคยอยากได้ อยากได้ชีวิตพริกคืนมามากกว่า แต่เราเอาชีวิตเขากลับมาไม่ได้แล้ว ได้แต่โทษตัวเองที่เอาลูกมาสิ้นใจอยู่ที่นี่ อย่าตอบย้ำเลย แค่นี้ก็จุกอยู่ในอกแล้ว ไม่รู้จะบอกอธิบายยังไง

พ่อกับแม่รักน้ำพริกนะ อยากให้พริกอโหสิกรรมให้พ่อแม่  พ่อกับแม่ไม่ได้ตั้งใจ  เสียใจ พ่อกับแม่ขอโทษ ขอโทษ ขอโทษ ขอโทษ น้ำพริก จะอยู่ในความทรงจำพ่อตลอดไป ทางตามติดเองก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของน้องหมาด้วยนะครับ อุทาหรณ์ในครั้งนี้คงจะช่วยให้คนเลี้ยงหมาแมวได้ตระหนักถึงอันตรายจากการทำหมันที่อาจจะเกิดขึ้นได้ครับ

ที่มา : Bank Sarawut