สาวซื้อเทียนหอมกะว่าจุดเพื่อผ่อนคลาย ตื่นมาได้กลิ่นไหม้มองไปมองมากลายเป็นแมวนั่งทับจนขนไหม้

0
278

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Ratchawin Leesuwan

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสๆ ค่ะ คือด้วยความที่เรานอนไม่ค่อยหลับ เลยซื้อเทียนหอมอันเล็กๆ มาจุดให้มีกลิ่นหอมหอมอ่อนๆ รู้สึกผ่อนคลาย แล้วตะเกียงที่ใส่เทียนมันมีอันเดียว เมื่อคืนเลยจุดอีกอันใส่แก้ววางเทียน แล้วก็เผลอหลับไป

สักพักได้กลิ่นไหม้ๆ ลืมตามาดูนึกว่าเทียนไหม้ผ้าม่านที่อยู่ใกล้ๆ กัน ก็ไม่ใช่ เห็นเจ้านายร้องจะออกนอกห้อง จึงอุ้มมาโอ๋ โอ้โหที่ไหนได้เทียนไหม้ขนเจ้านาย โชคดีที่เจ้านายคงมีสติพอสมควร เลยไหม้ไปนิดเดียว และไม่ถึงผิวหนัง แต่เจ้านายคงขวัญเสียไปพอสมควร

ทาสบ้านไหนจุดเทียนนอน ไม่ได้ใส่ตะเกียงระวังกันด้วยนะคะ ถ้าเกิดเป็นมากกว่านี้อาจเป็นอันตรายต่อน้องได้เลยนะ ปล. เจ้านายได้ขนมไป 2 ซอง ยอมให้ตัดขนที่ไหม้ๆ ออกแล้วนอนหลับอย่างสบายใจเหมือนไม่เคยเกิดอะไรขึ้น

และมีชาวเน็ตที่เลี้ยงแมวก็เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นด้วยนะ โดยเธอได้ตอบกลับว่า ขนหายไปเลย แมวส่วนมากมึนๆ มองไฟเหมือนมองก้อนหิน ตอนนั้นจุดไฟบนเตาจะนึ่งขนม อีคุณนายที่บ้านเดินเข้ามาดูเหมือนเจอกบของโปรด ไม่รับรู้ถึงความร้อน เจือกยื่นขาไปแตะโดยที่เราไม่ทันห้าม ร้องเสียงแหลมในทันที ตัวก็อายุ4ปีเป็นยายแก่เจนโลกร้อยผัว กะอีแค่ไฟยังไม่รู้จัก

 

ขอขอบคุณ : Ratchawin Leesuwan