ชีวิตรันทน ตูบถูกเจ้าของล่ามปล่อยให้ตากแดดตากฝนอยู่นอกบ้านเพียงลำพัง จนเพื่อนบ้านทนไม่ไหวแจ้งหน่วยเกี่ยวข้อง

0
294

หากเมื่อไหร่ก็ตามที่อาสาสมัครจาก Hope For Paws เข้ามามีส่วนร่วมในภารกิจของการช่วยเหลือสัตว์ เราทุกคนนั้นย่อมรู้ดีว่าภารกิจนั้นๆจะประสบความสำเร็จด้วยดีเสมอๆ และครั้งนี้ก็เช่นกันพวกเขาช่วยเหลือ Kona เจ้าสุนัขที่ถูกละเลยและทำให้ชีวิตของมันลงเอยด้วยความสุขในแบบที่มันไม่เคยได้รับมาก่อน

โดยเรื่องราวของเจ้าตูบ Kona นั้นเริ่มต้นขึ้นเมื่อเพื่อนบ้านเห็นเจ้าของไม่สนใจมัน แถมยังเอาไปล่ามเอาไว้ข้างนอกบ้านนานนับเดือนราวกับมันเป็นแค่ขยะชิ้นหนึ่ง จนเจ้าหมามีอาการหวาดกลัวและไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ เพื่อนบ้านรายนี้จึงตัดสินใจติดต่อผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่จะให้พาเจ้าตูบ Kona ออกจากบ้านหลังดังกล่างนี้

และเมื่อเจ้าหน้าที่ได้ไปถึงที่นั้น พวกเขาก็พบกับปฏิกิริยาของเจ้าตูบ Kona เพราะมันไม่ได้มีอาการต่อต้านตามที่ได้รับแจ้งเอาไว้ แต่ตรงกันข้ามมันยอมให้ช่วยอย่างง่ายดายและกินอาหารที่พวกเขาเอาให้ ราวกับมันรู้คนพวกนี้มาเพื่อช่วยมัน จากนั้นพวกเขาก็พามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อที่จะตรวจสุขภาพ

พร้อมกับอาบน้ำตัดขนจนกลายเป็นน้องหมาอีกตัวเลย ที่ดูสะอาดสะอ้านราวกับเป็นสุนัขอีกตัวเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากที่ได้รับการช่วยเหลือเพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์ก็ได้มีครอบครัวใหม่ที่ได้ต้อนรับมันเข้ามาอยู่ในบ้าน และมันก็ไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยงอีกต่อไป แต่มันได้กลายเป็นเจ้าหญิงตัวน้อยของบ้านหลังนี้

ที่มีแต่คนมารุมล้อมพร้อมมอบความรักความอบอุ่นในบ้านหลังใหม่อันแสนอบอุ่นหลังนี้ และมันก็จะได้ไม่ต้องทนนอนตากแดดตามฝนและถูกล่ามเอาไว้อีกเช่นเคย และเราก็หวังว่าเจ้าตูบ Kona จะได้มีชีวิตใหม่ที่แสนจะมีความสุขและครอบครัวใหม่ที่ต้อนรับมันเป็นอย่างดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb weloveanimals และชมคลิป