เจ้าของถึงกับกุมขมับ หลังไซบีเรียนสุดแสบแอบย่องปีนขึ้นหลังคาลงมาไม่ได้ จนเจ้าของต้องปีนหลังคาเพื่อช่วยมัน

0
353

เพื่อนๆหลายคนคงจะรู้จักกับสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้กันอยู่บ้างแล้ว ในเรื่องของความแสบและความซนของเจ้าสุนัขพันธุ์นี้ที่ขึ้นชื่อกว่าสุนัขพันธุ์ไหนๆ เพราะหากเพื่อนๆคิดจะเลี้ยงพวกมันแล้วละก็ความฮาและงานต่างๆก็จะตามมาเลยทีเดียว เช่นเดียวกับผู้เป็นเจ้าของไซบีเรียนฮัสกี้รายนี้ที่ถึงขนาดต้องกุมขมับ

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Kwankwan Kongkajaroen ได้โพสต์เรื่องราวสุดฮาของเจ้าสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ตัวแสบของเขาลงในโลกออนไลน์เมื่อจู่ๆเจ้าไซตัวแอบก็ดันแอบย่องขึ้นหลังคาบ้าน จนผู้เป็นเจ้าของนั้นถึงขนาดต้องปีนหลังคาขึ้นไปเอามาลงมา

ซึ่งผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวนั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ป้อจ๋าช่วยหนูล่วยย หนูกินกล้วยอยู่บนหลังคา #คิดจะเลี้ยงไซโปรดกู้ภัยเป็น#winterwertin ไหนๆก็ไหนๆ เผื่อใครอยากเห็นความต๊องผสมความฉลาดของน้องเชิญได้ที่นี่เลยจ้าทุกคนจ๋า waiting.winter

ทั้งนี้ผู้เป็นเจ้าของยังถ่ายเป็นคลิปวิดีโอของเจ้าไซตัวแสบที่ผู้เป็นพ่อนั้นต้องขึ้นไปช่วยมันลงมาจากหลังคา เรียกได้ว่าเป็นนาทีชีวิตเลยก็ว่าได้ โอ้ยยก็ไม่รู้จะพูดกับมันยังไงดีเนี้ยเอาเป็นว่าเพื่อนๆคนไหนที่คิดจะเลี้ยงหมาพันธุ์นี้แล้วก็ควรที่จะดูแลมันให้ดีๆหน่อยแล้วกันเพราะเรียกได้ว่ามีบ้านก็ปีนบ้านมีหลังคาก็ปีนหลังคา

ยอมแล้วจริงๆสุนัขพันธุ์นี้ที่สุดของความซนจนในต่างประเทศเองก็ยังยกให้มันเป็นสุนัขที่ทั้งซนทั้งบ๊องและแสบในเวลาเดียวกันอีกด้วย และหากเพื่อนๆคนไหนที่เลี้ยงไซบีเรียนแล้วอย่าได้ปล่อยให้พวกมันออกไปจากบ้านเลยนะ เพราะถ้าพวกมันออกไปแล้วพวกมันจะกลับมาไม่ถูกเพราะหมาพันธุ์นี้มันอเลิดอยู่ตลอดเวลา ยิ่งไปเห็นอะไรแปลกๆใหม่ๆมันก็เดินไปโน้นอ่ะ กรุงเทพเชียงใหม่ก็ไปได้จ้าาฮาๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kwankwan Kongkajaroen