หนุุ่มซื้อข้าวมันไก่มากะจะกินหลังเลิกงาน แต่กลับไปเจอเจ้าตูบสภาพผอมโซอดใจไม่ไหวเลยยกให้ทั้งกล่อง

0
130

เพื่อนๆหลายๆคนที่ได้พบเจอกับเหล่าสุนัขจรก็คงจะอดไม่ได้ถ้าเราพบว่าสุนัขตัวนั้นอยู่ในสภาพที่ผอมโซ เหมือนกับไม่ได้มีอะไรตกถึงท้องมาหลายวันแล้วและก็คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่จะเลือกเอาข้าวหรือของกินให้กับสุนัขเหล่านั้น เช่นเดียวกับชายหนุ่มรายนี้

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ทศพร เลิศวิลัย ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าตูบจรรายหนึ่งที่เขานั้นได้บังเอิญไปเจอมันเข้า หลังเขาได้ซื้อข้าวมากินหลังเลิกงานแต่เมื่อได้เห็นสภาพของเจ้าตูบจรตัวนี้ เขานั้นก็ต้องเปลี่ยนใจ เขาเอาข้าวมันไก่พิเศษกล่องนี้ที่ซื้อมาให้เจ้าตูบจรไปกินยกกล่อง

เพราะสภาพของมันนั้นผอมโซซะเหลือเกินราวกับว่าไม่ได้มีอะไรตกถึงท้องมาหลายวัน ซึ่งผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้ได้ระบุข้อความลงในกลุ่มรักหมาเอาไว้ว่า “ซื้อมาจะกินหลังเลิกงานแต่ดูสภาพเอ็งแล้วเอ็งต้องการข้าวมันไก่พิเศษกล่องนี้มากกว่าข้าวะ (หนังติดกระดูกเลย) เดี๋ยวข้ากินมาม่าก็ได้ กินให้หมดนะ #ให้หมาจร”

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีผู้คนจำนวนมากต่างพากันเข้ามากดไลค์และแสดงความคิดเห็นกันเป็นอย่างมาก และต่างพากันชื่นชมในความมีน้ำใจของหนุ่มรายนี้ที่มีเมตตาต่อสัตว์และยอมที่จะเสียสละตนเพื่อให้สัตว์จรตัวนี้ได้อิ่มท้องไปอีกมื้อ แล้วถ้าหากว่าเป็นเพื่อนๆละเพื่อนๆก็คงจะเลือกที่จะทำแบบนี้เช่นเดียวกันใช่มั้ย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ทศพร เลิศวิลัย