เผยภาพ “ลูกแมวดาว” หนีหัวซุกหัวซุนเพื่อเอาชีวิตรอด จากการเผ่าป่าฝีมือมนุษย์

0
715

หากพูดย้อนไปถึงการบุกรุกสัตว์ป่าเพื่อนๆหลายคนก็คงจะนึกถึงเรื่องของเสือดาวที่ถูกล่า เช่นเดียวกับวันนี้ที่เพจล่า ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่ทำเอาหลายคนต่างพากันสนใจและสงสาร โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ล่าร้องเรียน คือแมว หรือเสือ หยุดเผาป่า น่าเวทนานี้มันคงร้องไห้”

“ผู้ร้องเรียนบอกว่า อย่าให้ติดต่อเจ้าหน้าที่มารับตัวนี้ไปทีมีการเผาไร่ที่เชียงรายไฟลามจนคุมไม่อยู่ก็เร่งไปช่วยกันดับไฟแล้วก็พบเจ้าตัวนี้ ก็พยายามหาว่ามีพี่น้องมันอีกไหมก็ไม่พบ เอามาเลี้ยงใส่ตระกร้าไว้ที่บ้าน เพราะคิดว่ามันเป็นเสือหรือเปล่าอยากให้เจ้าหน้าที่มารับมันไปที”

“โทรแจ้งหน่วยนั้นหน่วยนี้ก็โยนกันไปมา อยากให้เป็นเจ้าหน้าที่ตัวจริงๆมารับไปเพราะไม่อยากให้ใครมาแอบอ้างเอามันไปทำอย่างอื่นสงสารมัน สรุปมันน่าจะเป็นแมวไหม ผู้รู้บอกว่ามันคือแมวดาวแต่หยุดเผากันสักทีได้ไหมคนเดือดร้อนไม่พ้นสัตว์”

ซึ่งทราบเรื่องราวภายหลังว่าผู้ร้องเรียนรายนี้พยายามติดต่อให้เจ้าหน้าที่มารับตัวแมวดาวตัวน้อยตัวนี้ไป เนื่องจากมันหนีไฟป่าที่มนุษย์นั้นเผ่าป่าจนร้องไห้น้ำตาไหลจากความกลัวว่าจะต้องเสียชีวิต เลยอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามารับมันไปดูแลที

และอยากให้ผู้คนในพื้นที่เลิกเผ่าป่ากันเสียทีเพราะสร้างความเดือดร้อนทั้งคนและสัตว์ไม่แพ้กัน เพราะเนื่องจากในจังหวัดเชียงใหม่และเชียงรายเป็นแอ่งกะทะเมื่อเผ่าและทำลายป่าแล้วก็จะเกิดฝุ่น pm2.5 ตามมาและทำให้สภาพอากาศแย่ลงไม่มีที่สิ้นสุด

ซึ่งหลังจากนั้นทางผู้ร้องเรียนได้มาอัพเดทเพิ่มเติมอีกด้วยว่าตอนนี้ได้พาเจ้าแมวดาวตัวน้อยไปหาหมอและตรวจร่างกายเป็นที่เรียบร้อยและน้องก็พ้นขีดอันตรายเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆที่อยู่ในจังหวัดเชียงรายช่วยกันรณรงค์เลิกเผ่าไม้ทำรายป่าเพื่อบ้านเมืองเราจะได้มีอากาศที่บริสิทธุ์และไม่เป็นการรบกวนชีวิตสัตว์ป่าเพราะอย่าได้ลืมไปว่าพวกเขานั้นก็มีหัวใจเหมือนกับเรา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ล่า