สาวเจ้าของเผยประวัติก่อนจะเป็น “อิแฟนต้า” ทุกวันนี้หลังซื้อหมาก็โดนหลอกซื้อแมวก็ไม่ผลัดขนให้ตรูอีก

0
1282

เพื่อนๆหลายๆคนคงจะได้เคยเห็นและรู้จักกับเจ้าเหมียว แฟนต้า สลิดแฮร์ กันมาบ้างแล้ว ซึ่งเรื่องราวของมันนั้นได้สร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับกลุ่มชมรมคนรักแมวเป็นอย่างมาก แถมเจ้าแฟนต้าเองก็กลายเป็นเซเลบแมวที่โด่งดังเพราะด้วยเรื่องราวของมันเอง

เช่นเดียวกับวันนี้ที่ผู้เป็นเจ้าของนั้นได้นำเรื่องราวก่อนจะได้เจ้าแฟนต้ามาเลี้ยงมาให้ได้ฟังกันลงในกลุ่มชมรมคนรักแมวโดยมีข้อความว่า “มาเริ่มประวัติอิแฟนต้า ได้มาแต่ใด เริ่มแรกเลยพลอยไปซื้อหมามาในราคา 5,500 พันธุ์ชิสุหลังจากที่เอาหมากลับห้อง น้องหมามีอาการท้องเสีย”

“ตาลอย อีกวันพลอยเลยพาไปหาหมอหลังจากที่หมอตรวจอุจจาระตรวจปัสสาวะตรวจโลหิตเสร็จ หมอบอกว่ายังไงหมาตัวนี้ก็ไม่รอดเพราะหัวใจเต้นเร็วผิดปกติเหมือนทางร้านให้กินเอ็มร้อยหรือให้กินอะไรที่ทำให้คึกรึป่าว เราเลยขอให้หมอออกใบแพทย์เพื่อจะไปเอาเรื่องกับทางร้าน หมอออกใบแพทย์เสร็จพลอยก็ไปเดี๋ยวนั้นเลย”

“ไปโวยกับทางร้านแป๊ปนึงทางร้านก็บอกว่าเอางี้ครับ ผมเอาแมวให้ตัวนึงพันช๊อตแฮร์ครับ แล้วมันก็เปิดรูปให้พลอยดูพร้อมกับบอกว่าผมไม่เอาเงินเพิ่มเลยนะ เพราะปกติหมื่นอัพ เราก็หลังดีใจอ่ะโอเคร นัดรับแมวที่อนุสาวรีย์ชัยนัดรับเสร็จนางบอกเช็คของก่อนพี่ อ่ะตรูก็เช็ค หุหุอีห่านประดั่งรับยา”

“โอเครเป็นแมวเรียบร้อย ก่อนกลับมันบอกพี่ครับผมขอเพิ่ม 500 ได้มั้ยครับ ค่าน้ำมัน…อ่ะได้ แมวมึงเป็นหมื่นนี่แค่ 500 ได้จร้า เราดิ่งตรงไปที่คลินิคทันทีเล่าๆๆๆให้หมอฟัง พอหมอเห็นหมอบอกโดนหลอกแล้วค่ะ หน้าบ้านหมอเต็มเลย หน้าชาไปพักนึงแต่อีกใจมันยังเด็กมันยังไม่ผลัดขนป๊ะวะ หมอแมร่งหลอกตรู”

“โอเครกลับมาที่ห้องมันบอกให้หวีขนบ่อยๆน้องจะได้ผลัดขน อ่ะตรูหวีหวีแมร่ง 3 เดือน ลายแมร่งก็อยู่ที่เดิม เห้ยพอขนเริ่มร่วงบอกเพือ่นว่านี่ไงตรูบอกแล้วกำลังผลัดขนหมอแมร่งมั่วเนาะมึงเนาะ อิเพื่อนก็เนาะไปด้วยสุดท้ายตู้มมมม โกโก้ครั้นจร้า หวีมา 8 ปีตรูได้ลายนี้เลยจร้า”

“อิชิหายซื้อหมาก็โดนหลอกซื้อแมวแมร่งก็ไม่ผลัดขนให้ตรูอีก ฉลาดกว่านี้ไม่มีอีกแล้วค่าาาา” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนจำนวนมากต่างพากันเข้ามากดไลค์และแชร์กับเรื่องราวสุดฮาที่คุณพลอยผู้ที่เป็นเจ้าของของเจ้าแฟนต้าได้เจอ ทั้งนี้ถึงคุณพลอยเองจะได้สลิดปลอมมาเลี้ยงแต่เขาก็รักในสิ่งที่มันเป็นแม้จะผิดหวังไปบ้างก็ตาม ฮาๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก พลอย พีรดา