แมวหูพับขาใหญ่คุมตลาด มันเป็นแมวราคาแพงมักถูกคนอุ้มไปเลี้ยงเพราะคิดว่าเป็นแมวจร

0
1685

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Kanokpha Srimungkul ได้เผยเรื่องราวของเจ้าแมวเซเว่นตัวหนึ่ง มันเป็นแมวหูพับราคาแพงซึ่งผู้คนในตลาดมักผมเห็นมันจนชินตา ตัวมันเองถูกลักถูกขโมยอุ้มไปบ่อยครั้งเพราะคิดว่าน้องเป็นแมวไม่มีเจ้าของ 

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า แมวเซเว่นขนาดนี้แล้วหรอ..เที่ยวววเก่งงงงงง ทีแรกนึกว่ารอเจ้าของเข้าเซเว่น แอบคิดว่าทำไมกล้าปล่อยให้รอ ที่ไหนได้มาเดินเล่น น้องเป็นแมวในตลาด ไม่ดื้อด้วย เชื่องมาก เล่นกับทุกคน

น้องชอบ เดินเล่นทั่วตลาด บางวันก็มานอนหน้าเซเว่น บางวันคนก็อุ้มไปบ่อย แต่สุดท้ายก็อุ้มเอามาคืนเพราะไม่ยอมกินอะไรเลยยอมใจในความอินดี้ คนขโมยไปบ่อยเห็นว่าไม่มีเจ้าของ ผมแค่เดินออกมาเที่ยวน๊าา.. แต่บ้านผมอยู่ตรงข้ามเซเว่น ขายไก่ในตลาดคร๊าบบบ มีปลอกคอมีเจ้าของนะคะ

ด้านชาวเน็ตได้กล่าวว่าน้องน่าจะเป็นแมวสายพันธุ์ สก็อตทิชโฟลด์ผสมกับอเมริกันช็อตแฮร์ ถึงว่าทำไมน้องถูกอุ้มไปบ่อยๆเพราะด้วยสายพันธุ์ที่หายากและมีราคาค่อนข้างสูงใครเห็นเข้าก็คงอยากเลี้ยงเพราะหน้าตาของน้องก็น่ารักเอามากๆด้วย แต่แมวตลาดเดี๋ยวนี้ไฮโซเหลือเกินนะตัวเป็นหมื่นเลย ฮ่าฮ่า

ชมคลิป หากคลิปไม่เล่นให้เอียงจอโทรศัพท์ดูนะครับ

แต่ชาวเน็ตเองก็เป็นห่วงน้องนะ เนื่องด้วยน้องเป็นแมวราคาแพงกลัวว่าจะถูกอุ้มไป แต่ไม่ต้องกลัวว่าคนในตลาดจะอุ้มไปนะเพราะผู้คนแถวนั้นเขารู้ดีว่าน้องเป็นแมวที่มีเจ้าของ น้องเป็นแมวชอบเที่ยวมันก็จะเดินเที่ยวตลาดไปทั่ว พออากาศร้อนๆน้องก็จะมานอนที่หน้าเซเว่น บางครั้งก็นอนมันข้างในเซเว่นซะเลย

ขอขอบคุณ : Kanokpha Srimungkul