สาวพบแมวถูกใส่กระสอบน้ำมาทิ้งไว้กลางป่า ด้วยความรีบจึงบอกมันไว้ให้นั่งรอคิดไม่ถึงมันจะนั่งรออยู่ตรงนั้นจริงๆ

0
205

เพื่อนๆหลายๆคนที่ได้ติดตามข่าวสารในโลกออนไลน์และเป็นทาสแมวนั้นคงจะได้เห็นปัญหาการนำสุนัขหรือแมวมาทิ้งไม่เว้นในแต่ละวัน ซึ่งในประเทศเรานั้นกฏหมายการคุ้มครองในการเลี้ยงสัตว์นั้นยังไม่ดีพอจึงมีผู้คนจำนวนมากที่มักง่ายชอบนำสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นมาปล่อยแบบไม่แยแส เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวที่น่าสงสารรายนี้

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Benjawan Piamjaloen ที่เธอนั้นไปพบเจอกับเจ้าเหมียวที่ถูกนำใส่กระสอบมาทิ้งเอาไว้กลางป่า ซึ่งในตอนแรกเธอนั้นก็ไม่ทราบเลยว่าในกระสอบใบนั้นมีอะไรอยู่ข้างในแต่ด้วยความเอะใจเธอจึงวนรถกลับมาดูและเปิดออกจึงพบว่าเป็นเจ้าเหมียวรายนี้

แต่ด้วยความที่เธอรีบไปธุระและไม่สามารถที่จะเอาน้องไปด้วยได้ เธอจึงได้ปล่อยมันออกมาจากกระสอบใบนั้นเอาไว้ และพูดกับเจ้าเหมียวนั่งรอตรงนี้นะเสร็จธุระแล้วจะรีบกลับมารับ ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ไปธุระจนเสร็จและกลับมาถึงเป็นเวลา 4 ทุ่มแต่คิดไม่ถึงว่าเจ้าเหมียวรายนี้ก็ยังคงรอเธออยู่ที่เดิม

โดยหลังจากนั้นเธอจึงพาเจ้าเหมียวผู้น่าสงสารรายนี้กลับบ้านและรับเลี้ยงเอาไว้เอง เธอจึงนำเรื่องราวของมันทั้งหมดมาลงในกลุ่มชมรมคนรักแมวและอยากที่จะให้เพื่อนๆช่วยกันตั้งชื่อให้น้องเพราะน้องยังไม่มีชื่อเลย ทั้งนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าสงสารและน่ายินดีที่เจ้าเหมียวตัวนี้ได้บ้านและครอบครัวที่อบอุ่นในเวลาเดียวกัน และมันฟังหญิงสาวผู้โพสต์ได้รู้เรื่องอีกด้วย บอกให้รอก็รอ ถ้าหากไม่รอและมันวิ่งหนีไปตอนนี้ก็ไม่รู้ได้เลยว่าชีวิตของมันนั้นจะเป็นยังไง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Benjawan Piamjaloen