แมวตรอมใจไม่กินข้าวไม่กินน้ำรู้สึกผิดที่ทำลงไป หลังติดสัดเผลอข่วนหน้าเจ้าของ

0
3109

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Plaiphueksa Piotrowski ได้เผยเรื่องราวหลังแมวที่แม่ของเธอเก็บมาเลี้ยงติดสัตว์ สาวผู้โพสต์ถูกแมวตัวนี้ข่วนเข้าที่บริเวณใบหน้าจนหมอต้องสั่งเย็บในทันที่ 85 เข็ม แต่ถึงอย่างไรเธอก็ไม่คิดโกรธแมวของเธอเลยแม้แต่น้อย

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเรา เพื่อเป็นอุทาหรณ์
เตือนให้ทุกท่านระวังตัวเวลาอยู่กับน้องแมว ตั้งแต่เล็กจนโตมาเราไม่เคยชอบแมวเลย เรากลัวแมว เพราะเคยเห็นคนเลี้ยงโดนแมวข่วน ทั้งชีวิตเราเลี้ยงแต่น้องหมา

จนเมื่อกรกฎาคมปีที่แล้ว แม่เราเก็บลูกแมวตัวเล็กๆมาให้เรา มีคนมาทิ้งไว้แม่สงสาร เราอาบน้ำ ตัดเล็บให้น้อง พาน้องไปหาหมอตามนัด น้องอาบน้ำเป่าขน ตัดเล็บแทบจะทุกอาทิตย์ น้องชอบเล่นน้ำมากค่ะ น้องจะนอนกับเราติดเรามากๆ เราพักห้องคอนโดเลี้ยงน้องระบบปิด แต่จะพาน้องใส่สายจูงออกไปเดินเล่นเสมอ

เรามีน้องหมา2 ตัว ซึ่งพักห้องแม่ น้องแมวกับน้องหมาเข้ากันได้ดีค่ะ เล่นด้วยกันตลอด น้องไม่เคยกัด ไม่เคยข่วน ตอนช่วงประมาณกุมพาปีนี้เราพาน้องไปฉีดวัคซีน หมอบอกว่า เดี๋ยวอีกสักสองสามเดือนให้พาน้องมาทำหมัน น้องจะได้ไม่หง่าว ไม่เกเร เดือนที่ผ่านมาน้องเริ่มเป็นฮีท สังเกตุน้องจะชอบออกข้างนอกร้องเสียงดัง

วันเกิดเรื่องคือช่วงเช้าวันที่ 7 พ.ค. เวลาตี5 เราตื่นจากเสียงน้องปีนหน้าต่าง น้องได้ยินเสียงแมวข้างนอก เราอุ้มน้องมาจากหน้าต่างกอดน้องไว้แนบอก ช่วงเวลานั้นน้องร้องเสียงดังมองหน้าเรา แล้วเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เราคิดว่าน้องตะกายจากอกเราขึ้นหน้าขึ้นหัว พอเราปล่อยน้อง โลหิตของเราไหลเป็นทาง เราคว้ากุญแจรถกระเป๋าเงิน ออกจากห้องเพื่อตรงไปโรงพยาบาล

คุณหมอห้องฉุกเฉินมาดูแผลเราถามเราว่าซีเรียสเรื่องแผลมั้ย เพราะแผลเราลึกและเยอะมาก ถ้าเย็บแผลทั่วไป เราต้องเป็นแผลเป็นใหญ่มาก คุณหมอให้เราติดต่อแผนกศัลยกรรมเราเลือกให้คุณหมอศัลยกรรมเป็นผู้รักษาค่ะ ที่ศรีษะเย็บ 10 เข็มค่ะ กลางหน้าผากแผลลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อต้องเย็บ2ชั้น รวมทั้งหมดเย็บ 85 เข็ม

หลังเกิดเรื่องราวน้องแมวถูกทำหมันในทันที จะได้ไม่ซ่าอีก

คุณหมอฉีดเซรุ่ม และวัคให้ค่ะ ส่วนบาดทะยัก เราพึ่งไปฉีดมาก่อนหน้านี้ไม่กี่วันเพราะเราเตรียมตัวจะไปต่างประเทศ ระหว่างเย็บแผลเราเริ่มบวมแดงคุณหมอกลัวติดเชื้อ อีกอย่างใกล้ดวงตา และศรีษะ คุณหมอเลยให้นอนโรงพยาบาลค่ะเรานอนโรงพยาบาล 2 คืน โดยมีสายน้ำเกลือติดอยู่กับเราตลอด

วันนี้ช่วงบ่ายเราพึ่งได้กลับมาบ้านหลังจากนี้ได้ยามาทานที่บ้านและต้องทำแผลวันเว้นวัน อาทิตย์หน้าวันที่14 นัดไปตัดไหม และต้องไปฉีดวัคซีนอีก4เข็มจนครบ ส่วนน้องแมวเราไม่ได้ตีไม่โกรธเค้าเลยค่ะ เราผิดเองที่ไม่รู้เพราะเราไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน เรายังคงเลี้ยงน้องไว้ แต่แอบมีกลัวบ้างนิดหน่อย วันนี้เรากลับบ้าน น้องเข้ามาหาเราร้องเสียงแหบแห้ง แม่บอกช่วงที่เราไม่อยู่น้องไม่กินข้าวกินน้ำเลย

เพราะในกระบะทรายอึฉี่น้อยมาก ขอให้เรื่องของเราเป็นประสบการณ์ เพื่อทุกท่านจะได้ระวังไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเช่นเรานะคะ ปล.ขอความร่วมมือแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพนะคะ ไม่อยากให้ดราม่าเจ็บมามากพอแล้วค่ะ ปล2 เพิ่มเติมข้อมูลจากที่เพื่อนๆสงสัยนะคะ น้องเป็นเพศผู้ยังไม่ได้ทำหมันค่ะ ก่อนนี้เราตั้งใจว่าจะพาน้องไปทำเร็วๆนี้ พอดีมาเกิดเรื่องก่อน

ขอขอบคุณ : Plaiphueksa Piotrowski