เหมียวหลงรักคุณปู่เพราะเขาเคยช่วยชีวิตตอนมันติดท่อ มันก็เลยติดคุณปู่ไม่ยอมไปไหนจนคุณย่าหึง

0
329

ในตอนที่เห็นแมวตัวนี้ครั้งแรก คนส่วนใหญ่นั้นจะคิดว่าเจ้าเหมียวตัวนี้น่าสงสารมากๆ เนื่องจากมันถูกขังไว้ในขวดพลาสติก ดูอ่อนแอและน่าสงสารมากๆแต่พวกคุณอาจจะไม่รู้ว่า ก่อนหน้านี้เจ้าเหมียวน้อยนี้เจอกับสถานการณ์ที่อันตรายยิ่งกว่านี้อีก

ซึ่งในขณะกำลังกลับบ้านคุณปู่รายนี้ก็ได้ยินเสียงลูกแมวตัวน้อยร้องออกมาจากท่อระบายน้ำ แต่พอมองลงไปกลับมองไม่เห็นตัวมัน ซึ่งหลังกลับถึงบ้านแล้วเขาก็คิดอยู่นาน แล้วก็ไปตามหาแผนผังท่อระบายน้ำ ก่อนจะพบว่าเจ้าเหมียวอาจจะตกลงไปในจุดที่อยู่ล่างสุด

ซึ่งเจ้าเหมียวไม่สามารถปีนออกมาด้วยแรงของมันเองและคนก็ไม่สามารถจับมันออกมาได้อีกด้วย ทำให้คุณปู่รายนี้พยายามคิดหาวิธีอยู่นาน จนสุดท้ายก็คิดแผนสุดเพอร์เฟ็คออกมาจนได้ จากนั้นหลังผ่านช่วงเวลาแห่งการช่วยเหลือไปกว่าหนึ่งสัปดาห์ในที่สุดเจ้าเหมียวก็ถูกช่วยออกมาจนสำเร็จ

และนั่นก็คือภาพแรกที่ทุกคนได้เห็นสภาพของเจ้าเหมียวตัวน้อย ที่ถูกคุณปู่ช่วยออกมาจากท่อระบายน้ำ ซึ่งคนมากมายดีใจมากเพราะเป็นสิ่งที่พวกเขาคิดไม่ถึง พวกเขาคิดว่าเจ้าเหมียวติดอยู่ในที่แบบนั้น ทำยังไงก็ไม่สามารถช่วยออกมาได้ แต่สิ่งที่คุณปู่รายนี้ทำบอกพวกเราว่าเพียงแค่พยายามหาวิธีก็ไม่มีอะไรที่แก้ไขไม่ได้

แต่หลังจากเจ้าเหมียวนถูกช่วยออกมาเกิดอะไรต่อจากนั้น คุณปู่ปล่อยมันไปหรือยังไงไม่มีใครรู้ได้เลย จนวันเวลาผ่านไปได้ครึ่งปีกว่า พวกเราก็ได้เห็นภาพความอบอุ่นในครอบครัวคุณปู่ ที่แท้หลังจากเจ้าเหมียวถูกช่วยออกมามันไม่ได้ถูกปล่อยไปทันที

แต่มันกลับถูกคุณปู่พากลับไปยังบ้านของเขาด้วย ซึ่งในตอนแรกจริงๆแล้วคุณปู่ก็คิดว่าจะยกเจ้าเหมียวนั้นให้กับคนอื่นไป แต่เจ้าเหมียวน้อยกลับคิดคุณปู่มากคุณปู่จึงไม่มีทางเลือกคุณปู่เลยต้องเลี้ยงมันต่อไป และดูเหมือนเจ้าเหมียวเองก็จะรู้ว่าใครเป็นผู้มีพระคุณของมัน

เพราะงั้นก็เลยชอบตามติดคุณปู่เป็นพิเศษ เวลาคุณปู่ทำกับข้าวเจ้าเหมียวก็มักจะขึ้นไปเกาะบนไหล่ นั่งดูคุณปู่ทำอาหาร โดยคุณปู่แค่เตรียมอาหารให้กับเจ้าเหมียวส่วนคุณย่าที่ยืนถ่ายรูปอยู่ข้างๆบอกว่า แต่งงารกันมาตั้งนานเขาไม่เคยทำอาหารให้ฉันกินสักมื้อ

แต่ตั้งแต่เจ้าเหมียวนั้นมาอยู่ด้วยกันเขาก็เตรียมอาหารให้มันเองตลอด และก็ดูเหมือนว่าคุณย่าเองก็เริ่มที่จะน้อยใจคุณปู่ไปซะแล้ว อายุขนาดนี้เอาชนะเจ้าเหมียวน่ารักๆไม่ได้แล้ว โดยเจ้าเหมียวนั้นก็เติมโตขึ้นเรื่อยๆโลกนี้มีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นมากมายแต่พอเห็นภาพอบอุ่นแบบนี้

ก็ทำให้รู้สึกว่ายังมีมุมดีๆอยู่อีกมากแค่หวังว่าพอแก่ลงแล้วยังสามารถเป็นเหมือนคุณปู่ได้ มีหัวใจของความรักความเมตตาต่อโลกใบนี้พอถึงตอนนั้นเราก็หวังว่าจะเก็บแมวน่ารักๆแบบนี้มาเลี้ยงสักตัวได้บ้าง ในความเมตตานั้นเป็นสิ่งที่มีค่าเหมือนกับเพชรในยุคนี้ ที่มันไม่สามารถพาเรากลับบ้านได้แต่มันทำให้ใจเราสงบสุข โดยเจ้าเหมียวนั้นก็ได้เติบโตและจะมีความสุขอยู่ที่นี่ตลอดไป

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honghongworld