เว็บต่างประเทศเผยความน่ารักของ “น้องหมาหน้า 7-11” ที่ทำเอาคนที่ได้เห็นยิ้มไปทั่วโลก

0
969

หากเราพูดถึงฤดูร้อนแล้ว ประเทศไทยเราก็คงจะร้อนไม่แพ้ชาติไหนๆแต่ก็ดูเหมือนประเทศไทยเรานั้นจะร้อนระอุกว่าปีไหนๆที่ผ่านมา โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยระหว่างวันสูงถึง 38 องศาเซลเซียลกันเลยทีเดียวและแน่นอนว่าบางทีก็สูงกว่านี้ด้วยซ้ำ แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องขอขอบคุณหน้าร้อนที่ทำให้ 7-11 ที่ไม่มีช่วงเว้นว่างจากผู้มาเยือน

แม้แต่เป็นกลางคืนก็ตาม และผู้มาเยือนนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นเหล่าแขก 4 ขานั่นเองและอาจจะเป็นปกติที่เราเห็นหมาหน้า 7-11 แต่ช่วงหน้าร้อนก็จะเห็นเยอะเป็นพิเศษ จะเรียกได้ว่าเข้าเซเว่นไหนก็ต้องมีเจ้าตูบมานอนอยู่หน้าประตูอย่างน้อย 1 ตัวเสมอๆ

ก็แหงละอากาศมันร้อนขนาดนี้คงไม่มีที่ไหนยอดเยี่ยมไปกว่าเซเว่นแอร์เย็นๆอีกแล้ว แต่หารู้มั้ยละว่าหมาหน้าเซเว่นเหล่านี้ก็กลับกลายเป็นความน่ารักของประเทศไทยเรา จนมีเว็บไซต์ต่างประเทศเอาไปเผยแพร่ในสื่อโซเชียลและเรียกรอยยิ้มให้กับผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกกันเลยทีเดียว

โดยเว็บไซต์ mothership ได้เผยแพร่รูปภาพของเจ้าตูบหน้าเซเว่นเป็นจำนวนมากในประเทศไทยของเรา จนทำให้มีผู้คนมากมายต่างพากันเข้ามาชมชุดภาพดังกล่าวจนเป็นกระแสที่โด่งดัง แถมยังมีบางตัวก็แอบเข้ามานอนถึงในเซเว่นเลยด้วยซ้ำ แต่ทั้งนี้จะไปว่าหมาก็ไม่ได้เพราะพนักงานก็คงจะพยายามที่จะไล่ออกไปแล้วก็มันร้อนอะเนอะ

แต่ถึงยังไงประเทศเราก็ขึ้นชื่อเรื่องของความมีน้ำใจอยู่แล้ว แค่มาขอนอนหน้าเซเว่นแค่นี้ทำไมจะไม่ได้ละถ้าหากไม่ได้ไปสร้างความเดือดร้อนหรือไปกัดใครเค้าเข้าก็ตามสบายเลยจ้า เพราะยังไงก็ถือว่าเป็นสิ่งมีชีวิตร่วมโลกด้วยกันเพราะขนาดคนเราเองยังร้อนเลยหมามันก็หาวิธีเอาตัวรอดของมันเป็นธรรมดาแหละเนอะ หากเพื่อนๆคนไหนเจอถ้าไม่เหลือบ่ากว่าแรงจริงๆก็อย่าไปไล่มันเลยสงสารพวกมันเถอะ และคลิปนี้จากประเทศไทยก็โด่งดังในต่างประเทศมีผู้รับชมคลิปนี้ไปแล้วกว่า 10 ล้านครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mothership catdumb และชมคลิป

โพสต์โดย Sweet Home 4U เมื่อ วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน 2017