พาทำความรู้จักกับเจ้าเหมียว “เคิร์ท” แมวที่มีหน้าตาเหมือนควาย ที่ใครได้เห็นก็อดขำไม่ได้แถมยังแสบใช่เล่น

0
575

เรียกได้ว่าเป็นภาพที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้คนทั่วโลก เมื่อโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของเจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่มีหน้าตาเหมือนควาย ราวกับเป็นลูกควายตัวเล็กๆเลยทีเดียว แต่หารู้มั้ยว่าเจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ได้มาจากต่างดาวแต่อย่างใด แถมมันยังอยู่ในประเทศไทยของเรานี่แหละ

ดังนั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับมันให้มากยิ่งขึ้น โดยเจ้าเหมียวหน้าควายตัวนี้มีชื่อว่า เคิร์ทโคเบน นักร้องนำวงเนอร์วาน่า ที่เจ้าของชอบนาง เป็นแมววิเชียรมาศที่คุณกอล์ฟผู้เป็นเจ้าของรับเลี้ยงเมื่อประมาณปี 2559 (แต่ดูจากหน้าแล้วเขาคิดว่ามันเป็นวิเชียรมั่วมากกว่า)

โดยคุณกอล์ฟได้เล่าว่านิสัยของเจ้าเหมียวเคิร์ทนั้นค่อนข้างซนมากๆ โดยเฉพาะอยู่แล้วมันจะแสบเป็นพิเศษ แต่มันก็มีมุมที่ทำให้เขาหลังรักมันมากเช่นกัน และนั่นก็คือเมื่อคุณกอล์ฟกลับมาจากทำงาน และต่อให้เจ้าเหมียวนั้นหลับไปแล้วหรืออยู่หลังบ้าน ทันทีที่ได้ยินเสียงรถของเขา มันก็จะรีบวิ่งออกมารอรับหน้าบ้านเสมอ

โดยเจ้าเหมียวเคิร์ทเนี่ย ไม่ได้แปลกแค่หน้าตาเพราะเสียงร้องของมันก็แปลกเช่นกัน ในขณะที่แมวทั่วๆไปนั้นร้องเหมี๊ยวๆ แต่เจ้าเหมียวเคิร์ทดันร้องอึ๋งๆซะอย่างงั้น ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจำมาจากไหนและนอกจากนี้ เจ้าเหมียวเคิร์ทก็มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมากๆ (เรียกได้ว่าขี้เผือกเลยก็ว่าได้)

เพราะทุกครั้งที่มีเสียงคนมาบ้าน มันก็จะเป็นคนแรกที่วิ่งไปแอบดูหลังผ้าม่านหน้าประตูบ้าน แต่เจ้าเหมียวเคิร์ทนั้นก็เป็นแมวที่ค่อนข้างจะถือตัวนิดนึง เพราะแม้แต่กับคนในบ้านที่ไม่ใช่คุณกอล์ฟผู้เป็นเจ้าของแล้ว มันก็จะไม่ยอมให้อุ้มเท่าไหร่แต่ทุกคนก็สามารถลูบหัวมันได้ แต่มันจะยอมให้ลูบแค่เดี๋ยวเดียวเท่านั้นแหละนะ

ยกเว้นแต่ว่าคนคนนั้นจะมีขนมแมวเลีย มันถึงจะยอมให้เล่นด้วยจนกว่าจะกินขนมหมดและยังไม่หมดเพียงเท่านี้ โดยคุณกอล์ฟเองยังบอกอีกว่า เคิร์ทค่อนข้างจะดุกับคนอื่นที่ไม่ใช่เขาโดยนิสัยส่วนตัวของน้องก็คือเล่นตัว ไม่ชอบเสียงดัง ขี้รำคาญชอบขโมยของกินและวิ่งเข้ามาในห้องตัวเอง

ก็ห้องของคุณกอล์ฟนั่นแหละแต่โดนเจ้าเหมียวยึดไปแล้วก็เลยต้องแชร์กันอยู่ งานนี้เลยไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของใครเป็นทาสกันแน่ โดยส่วนอาหารที่นางชอบนั้นได้แก่ ทุเรียน มันทอดเผือกทอด และเมื่อไหร่ที่มันไม่ได้ดั่งใจมันก็จะโวยวายจนกว่าจะได้สิ่งที่ต้องการ บอกเลยว่าเรื่องกินเป็นงานที่เจ้าเคิร์ทถนัดและชำนาญมากที่สุด

ถึงขนาดที่ว่ามันรู้ว่าต้องไปเรียกใครเมื่อเวลาหิวข้าวและรู้ว่าต้องไปเรียกใครเมื่อหิวขนม ถือได้ว่ารู้งานมากเลยทีเดียว โดยปัจจุบันน้องอาศัยอยู่กับคุณกอล์ฟที่กรุงเทพ และใครอยากจะไปเล่นกับเจ้าเหมียวเคิร์ทก็ติดต่อผ่านคุณกอล์ฟได้ที่แฟนเพจ เคิร์ทเดอะบัฟฟาโล่ เลยจ้า แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าน้องไม่ค่อยชอบคนแปลกหน้าสักเท่าไหร่นัก งานนี้ก็ควรจะติดตามน้องแค่ในแฟนเพจจะดีกว่าน๊ะจ๊ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เคิร์ทเดอะบัฟฟาโล่ catdumb