เหมียวสุดแสนรู้ นั่งพนมมือไหว้ขอข้าวจากคุณยายในโรงพยาบาล หวังประทังชีวิตให้รอดไปอีกมื้อ

0
388

เพื่อนๆหลายๆคนคงเคยได้ยินแต่เรื่องราวของสุนัขจรที่ชอบมาขอเศษอาหารจากคนที่ได้รับประทานอาหารอยู่ แต่ทว่าก็ไม่ได้มีแต่สุนัขเสมอไปหรอกนะที่จะต้องรู้จักเอาตัวรอดเพื่อให้ท้องได้อิ่มและนอนหลับได้อย่างสนิท เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวแสนรู้ตัวนี้ที่มีหญิงสาวรายหนึ่งได้ถ่ายคลิปเอาไว้ได้ทันพอดี

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Art Eyedesey ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าเหมียวแสนรู้ผู้น่าสงสารรายนี้ลงในกลุ่มชมรมคนรักแมว หลังจากผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวได้ถ่ายคลิปของเจ้าเหมียวน้อยแสนรู้ตัวนี้ที่กำลังนั่งยกมือไหว้คุณยายรายหนึ่งในโรงพยาบาลศูนย์อุดร

ซึ่งเป็นการไหว้เพื่อที่จะขออาหารกับคุณยายที่กำลังรับประทานอาหารอยู่นั้นเอง ซึ่งผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวได้ถ่ายคลิปเอาไว้ได้ทันและนำมาลงในกลุ่มโดยได้ระบุข้อความเอาไว้อีกว่า “น้องเหมียว รพ.ศูนย์อุดรน่ารักแอบเอากลับบ้านได้มั้ย ขอบคุณคุณยายและพี่สาวที่ให้ข้าวน้องเหมียวด้วยนะครับ”

ทั้งนี้ยังได้มีผู้คนต่างพากันเข้ามาคอมเม้นต์เพิ่มเติมอีกด้วยว่าน้องเหมียวตัวนี้น่าจะเป็นแมวจรที่อาศัยอยู่ในโรงพยาบาลแห่งนี้โดยมีผู้คนที่นั้นได้เลี้ยงเอาไว้ เพราะดูจากสภาพของน้องก็ไม่ได้ผอมแต่อย่างใดคาดว่าน่าจะอยู่เป็น แต่หากเพื่อนๆท่านไหนสนใจหรืออยากที่จะได้ไปรับเลี้ยงแล้วละก็ควรจะเข้าไปสอบถามคนในโรงพยาบาลแห่งนี้อีกที

ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าเหมียวก็ได้สร้างรอยยิ้มและสีสันให้กับกลุ่มชมรมคนรักแมวเป็นอย่างมาก ทั้งยังสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนที่ได้พบเห็นอีกด้วย แต่หากมองย้อนกลับไปอีกมุมนึงแล้วก็อยากที่จะให้น้องเหมียวได้บ้านได้คนที่รักดูแลและนำไปเลี้ยงในระบบผิดเพื่อความปลอดภัยของเจ้าเหมียวเองและจะได้มีครอบครัวที่อบอุ่น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Art Eyedesey และชมคลิปหากคลิปไม่เล่นให้เอียงจอโทรศัพท์

น้องเหมียวที่โรงพยาบาลยกมือไหว้ขอข้าวกิน

:: น้องเหมียวที่โรงพยาบาลยกมือไหว้ขอข้าวกิน ::ที่มา : Art Eyedesey

โพสต์โดย คลิปของคนรักสัตว์โลก เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 2 พฤษภาคม 2019