หนุ่มพบลูกหมาทั้ง 4 ตกลงไปในหลุมลึกกลางแดดที่กำลังร้อนระอุ ถ้าปล่อยไว้มันคงไม่รอดแน่ๆ

0
507

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Nuntawit Khukhuntin ได้เผยเรื่องราวหลังเขานั้นได้ยินเสียงลูกหมาตกลงไปยังสระที่ไม่มีน้ำ โดยสระแห่งนี้มันเป็นหลุมลึกลงไปหลายเมตร…ไม่มีใครหน้าไหนเห็นภาพแบบนี้แล้วไม่ลงไม่ช่วยหรอก เพราะเขานั้นรีบตัดสินใจรีบช่วยในทันที

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ผมเห็นพวกแกตกลงไปยังสระน้ำตั้ง 4 ตัว มีแต่ตัวเล็กๆทั้งนั้นเลย แกก็รักชีวิตของแก ถ้าผมปล่อยเอาไว้แบบนี้พวกมันคงจะไม่รอดแน่ๆ เพราะแดดบ้านเราก็ร้อนเหลือเกิน ชีวิตผมผมก็รัก ชีวิตของพวกแกพวกแกก็รักอยู่แล้ว

ไหนๆก็เกิดมาแล้วก็ควรจะมีโอกาสได้อยู่บนโลกใบนี้ไปนานๆเท่าที่จะทำได้ เพราะพวกแกทั้ง 4 ตัวก็มีหัวใจเหมือนกับมนุษย์เราและรักชีวิตตัวเองเหมือนกัน หลวงพ่อท่านกำลังฉันข้าวอยู่พอดียังทานไม่เสร็จเลย ท่านทิ้งอาหารที่กำลังทานอยู่รีบตามหาเจ้าของเสียงโดยทันที

พวกแกโชคดีที่เกิดมาแล้วได้อยู่ภายใต้ร่มบารมีของพระที่เปี่ยมไปด้วยเมตตา ดร.พระครูโอภาสปัญญาจารย์ จอ.ปากชม-เชียงคาน โดยหลุมดังกล่าวค่อนข้างลึกหนุ่มใจดีจึงใช้วิธีใช้ถังมัดกับเชือกแล้วหย่อนลงไปข้างล่าง ลูกหมาเห็นเข้ามันก็รีบวิ่งเข้ามาในถังในทันทีเพราะมันรู้ดีว่ากำลังมีมนุษย์ช่วยเหลือพวกเขาอยู่

ลูกหมาทั้ง 4 สามารถขึ้นมาได้จากหลุมดังกล่าวได้อย่างปลอดภัย โชคยังดีที่มีคนไปพบเจอพวกมันเข้า ถ้าหากว่าไม่มีคนอยู่ตรงบริเวณนั้น เราก็ไม่อาจรู้ได้เลยว่าน้องหมาทั้ง 4 จะเป็นยังไง ด้วยอากาศที่ร้อนระอุพวกมันอาจไม่รอดมาจนถึงทุกวันนี้ก็ได้นะ

ขอขอบคุณ : Nuntawit Khukhuntin