สาวจากกลุ่มรักหมา พบไซบีเรียนตัวผอมเดินตามไม่ยอมหยุดเพราะคิดว่าเป็นเจ้าของเก่า

0
376

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Energy MyPh ได้เผยเรื่องราวของสุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียน   ฮัสกี้ตัวหนึ่ง มันเป็นสุนัขที่เคยมีเจ้าของเพราะมีปลอกคอสวมเอาไว้อยู่ แต่สภาพของน้องดูผอมและหิวโซ เหมือนจะหลุดออกมาจากบ้าน แล้วหาทางกลับบ้านไม่เจอ

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ไปเจอน้องที่โลตัสค่ะ ไม่รู้หลงมาจากไหนดูน้องหิวมาก เดินตามเรามาจนถึงรถ ที่บ้านเลี้ยงไซอยู่แล้วตัวนึง อยากเอาน้องขึ้นรถมาด้วยในใจกลัวที่บ้านด่าแต่อีกใจนึงสงสารน้องมาก อยากพาเขาไปรักษาเลี้ยงเขาให้ดีเป็นเพื่อนกับตัวที่บ้าน

แต่กลัวน้องมีเจ้าของเพราะน้องมีปลอกคอได้แต่ซื้อของให้น้องกินปะทังความหิวไปก่อน พอขับรถออกมาได้ 4-5กิโล ก็ยังอดคิดไม่ได้ ตัดสินใจกลับรถวนไปหาน้อง หวังจะพากลับบ้าน แต่หาน้องเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ จนตอนนี้ยังนั่งคิดถึงน้องอยู่เลย

คำถามในหัวมากมาย น้องจะนอนยังไงเพราะฝนตก น้องจะกินอะไรเพราะเมื่อตอนกลางวันมีแต่คนเดินหนีน้องเพราะกลัวน้องน้องตัวสูงใหญ่มาก  พรุ่งนี้ว่าจะไปตามหาน้องดูอีกรอบค่ะ หลังสาวผู้โพสต์วนกลับมาออกตามหา และมีชาวเน็ตจากในกลุ่มรักหมาก็ช่วยกันหาแต่จนถึง ณ ตอนนี้ก็ยังหาตัวน้องไม่เจอ พิกัดสุดท้ายที่เจอน้องอยู่ที่ โลตัส อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ

ด้านชาวเน็ตต่างช่วยกันให้กำลังใจ ขอน้องให้ปลอดภัยเพราะผู้โพสต์เองก็รู้สึกผิดที่ไม่ได้รับน้องมาตั้งแต่แรก แต่เจ้าของโพสต์เองหาน้องเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ น้องอาจจะมีคนใจดีรับไปเลี้ยงดูแล้วก็ได้นะ ขอให้เป็นอย่างนั้นด้วยเถิด

ขอขอบคุณ : Energy MyPh