หนุ่มขับรถกลับบ้านในช่วงวันหยุด แต่ดันพบตูบน้อยนั่งอยู่ข้างถนน จึงตัดสินใจหยุดรถและลงไปอุ้งกลับบ้านไปด้วย

0
108

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของความน่ารักของมนุษย์เราที่มีความเมตตาต่อเจ้าตูบน้อย เมื่อหนุ่มรายหนึ่งได้เดินทางกลับไปยังบ้านเกิด ในช่วงวันหยุดยาวหรือวันเทศการณ์สงกรานต์กับครอบครัว แต่แล้วระหว่างทางนั้นเขาก็ได้ไปพบกับเจ้าตูบน้อยที่ถูกทอดทิ้งตัวหนึ่ง และเมื่อได้เห็นหน้าแล้วก็เกิดถูกชะตาจึงพากลับไปอยู่บ้านด้วยกันซะเลย

โดยเรื่องราวที่น่ารักๆนี้ได้ถูกเผยแพร่ผ่างทางเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Kreingkrai Nop โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้ได้โพสต์ภาพขณะที่ไปเจอเจ้าตูบน้อยเข้าพร้อมกับเล่าว่า “ให้ชื่อว่ารอดล้อ หรือสงกรานต์ดีระหว่างทางกลับบ้านหมาน้อยนั่งอยู่ขอบทางเกือบเป็นเกือบจะถูกรถชนเข้า”

“ดีหลบทันแล้วก็วิ่งหนีเข้าป่าไปแถวนั้นไม่มีบ้านคนมีแต่ป่าพ่อแม่ญาติมันไม่มีเลยเอากลับสวนดีกว่า” โดยเจ้าตูบตัวนี้มีสีดำผสมกับสีน้ำตาล หน้าตาน่ารักน่าชังโดยครอบครัวนี้ได้เข้าไปอุ้มมันออกมาจากโพรงหญ้าข้างถนน เพราะหากทิ้งเอาไว้ก็ไม่รู้ว่าจะต้องอยู่ตรงนั้นอีกนานเท่าไหร่

เพราะไม่มีอาหารและไม่มีใครดูแลและคาดว่าน่าจะถูกนำมาทิ้งเอาไว้ โดยอย่างไรก็ตามหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้มีชาวโซเชียลจำนวนมากและบรรดาคนรักน้องหมาเข้ามาคอมเม้นต์กันจากโพสต์ดังกล่าวอีกว่าเป็นวาสนาของน้องหมาและเจ้าของที่ได้พบเจอกัน

ทั้งยังขอบคุณที่เมตตาเจ้าตูบตัวน้อยๆนี้ให้มันบ้านที่อบอุ่นและครอบครัวอันเป็นที่รัก พร้อมกันร่วมโหวดชื่อให้อีกด้วยว่า น้องสงกรานต์กันอีกเพียบเลย ซึ่งโดยสรุปแล้วเจ้าตูบตัวน้อยก็น่าจะได้ชื่อว่าเจ้ารอดเพราะที่บ้านเรียกง่ายที่สุด ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าหากพบเจอสุนัขหรือแมวจรที่ต้องการความช่วยเหลือก็อยากจะให้เพื่อนๆนั้นได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเพราะเราเชื่อว่าสักวันบุญที่เพื่อนๆได้ทำไว้กับพวกเขาจะกลับมาตอบสนองเพื่อนๆอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kreingkrai Nop tnews