การเดินทางครั้งใหม่ของบุญรอด ล่าสุดขึ้นเรือแล้วเตรียมพักฟื้นและหาบ้านใหม่ หลังลอยคออยู่กลางอ่าวไทย

0
542

กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์หลังผู้คนได้พบข่าวของเจ้าบุญรอด หมาที่ลอยคออยู่กลางอ่าวไทยจนมีพี่ๆที่ทำงานอยู่ที่แท่นผลิตก๊าซธรรมชาติ หลายคนสงสัยว่าน้องลอยคอมาจากที่ไหน มีเรือหาปลาทำน้องหล่นเอาไว้หรือเปล่า งานนี้ต้องลองไปถามเจ้าบุญรอดดูแล้วละ และล่าสุดเจ้าบุญรอดขึ้นเรือเตรียมกลับฝั่งแล้ว !

.

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2562 แฟนเพจเฟสบุ๊กช่วยเหลือสัตว์อย่าง : WATCHDOG THAILAND ได้อัพเดตและโพสต์ข้อความระบุว่า การเดินทางของบุญรอด บุญรอด…เดินทางออกจากฐานเเท่นผลิตก๊าซธรรมชาติฐานสตูล ของบริษัทเชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ด้วยความอาลัยรักจากพี่ๆทีมงานที่ร่วมกันช่วยเหลือน้อง

ตี 3 ของวันที่ 14 เมษา เครนยกบุญรอดขึ้นเรือ MEO VIGILANT ซึ่งจะเทียบท่าที่ท่าเรือสงขลา เวลา 10 โมงเช้าของวันที่ 15 เมษา 2562 “คิดถึงน้องหมากันมากๆครับคนที่นี่” เป็นถ้อยคำแสดงถึงความผูกพัน เพียงไม่กี่คืนวันที่อยู่ร่วมกันมาบนฐานแท่นขุดเจาะกลางทะเลลึก

โดยเฉพาะคุณอ้น วิศวกรหนุ่ม ผู้เร่งวันเร่งคืนให้สิ้นสุดระยะเวลาการทำงานโดยเร็ว ทีมงาน: ภาพนี้ เห็นน้องลอยไปก็น้ำตาคลอครับ น้องนั่งนิ่งเเละสงบมากไม่ตื่นตระหนก น้องไม่ดุนะครับ จับได้เลยไม่เห่าไม่กัดเเต่สายตายังหวาดระเเวง ตกใจง่าย

WDT กลุ่มอาสาบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ ประสานท่าเรือสงขลา เตรียมต้อนรับบุญรอดอย่างจดจ่อ ด้วยรำลึกนึกถึง วีรกรรมความอดทนของหมาตัวเล็กๆตัวหนึ่งที่ไม่รู้ว่า ผ่านความเลวร้ายอะไรมาบ้างกว่าจะเอาชีวิตรอดมาถึงวันนี้ วันที่หัวใจของประชาชนคนไทยทั้งประเทศเฝ้าติดตามการเดินทางของบุญรอดด้วยความตื้นตันรอคอยและคาดหวัง

ด้านชาวเน็ตต่างแสดงความชื่นชมให้กับทีมงานทุกหน่วยงานที่เข้าไปช่วยเหลือเจ้าบุญรอดในครั้งนี้ และต้องขอขอบคุณพี่ๆทีมงานผลิตก๊าซธรรมชาติกลางอ่าวไทยด้วยนะ หากไม่ได้พี่ๆช่วยเหลือเอาไว้ตั้งแต่ตอนต้นเรื่อง เราก็ไม่อาจรู้ได้เลยว่าตอนนี้เจ้าบุญรอดจะเป็นยังไง แต่หลังจากนี้ไม่ต้องกลัวนะเพราะบุญรอดกำลังจะมีบ้านใหม่แล้วจ้า

ขอขอบคุณ : WATCHDOG THAILAND