สาวโทรมาขอให้คนรักแมวช่วย หลังป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายก่อนจะจากไปเพียง 1 คืน

0
1863

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : ทับทิม เสาร์สุด ได้เผยเรื่องราวหลังมีทาสแมวติดต่อเข้ามาขอให้คุณทับทิมช่วยเหลือ เพราะเธอกำลังประสบกับปัญหาอาการป่วยด้วยมะเร็งระยะสุดท้าย แต่เธอก็อดเป็นห่วงแมวที่เธอเลี้ยงเอาไว้ไม่ได้จึงติดต่อคุณทับทิมเข้าไปเพราะเห็นว่าคุณทับทิมเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือแมวที่ตกทุกข์

.

โดยคุณทับทิมได้โพสต์และระบุข้อความเอาไว้ว่า อีกชีวิตที่เจ้าของแมวได้ฝากลูกๆเขาไว้ ขอเป็นอีกโพสตัวอย่างดีๆของคนๆนี้แม้ต้องจากลาก็ยังทำหน้าที่ของคนรักสัตว์จากหัวใจ อย่าทิ้งเขาเพราะเขามีแต่คุณรักแล้วอย่าหมดรักไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

หลายเดือนก่อน ผญ คนหนึ่งเป็นมะเร็งรังไข่ระยะสุดท้าย เขาให้คนๆนึงในชมรมนี้ค้นหาชื่อเราและทักมาให้เราช่วยว่า เขามีแมวแม่ลูก3ตัวถ้าเขาต้องเป็นอะไรภายในบ้านไม่มีใครเลี้ยงเขาจะเอาแมวปล่อย ได้ฟังเรื่องราวก็ยอมรับว่าเหนื่อยมากเเล้วกับการเลี้ยงแมวและค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน

แต่คำหนึ่งเธอฝากบอกมาว่า หนูไม่มีใครความหวังหนูว่าแมวจะรอดคือพี่ทับทิม ไม่ได้อยากช่วยเพราะคำเยินยอไม่ได้ช่วยเพราะอยากโชว์พาวแต่ช่วยเพราะ คิดลึกไปไกลว่า ชีวิตแมวจรลำบากมากเหลือเกินจะเอาตัวรอดได้ไหมเธอเคยมีอยู่มีกิน กลางดึกเลยตัดสินใจให้เขาพามาทั้งครอบครัวเธอดีใจมากที่แมวเธอรอด หลังจากรับมาไม่กี่วัน เขาส่งข่าวมาว่า ผู้หญิงคนนี้กำลังจะจากไปแล้วด้วยอาการป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

จึงพาแมวไปเจอเจ้าของครั้งสุดท้ายคนมารับแมวส่งภาพในไลน์มาโดยถ่ายเอาไว้ เธอกอดแม่แมวร้องไห้อย่างหนักแมวร้องเสียงดังต่างคนต่างคิดถึงกัน เธอเอาอาหารให้ลูกของเธอกินและบอกว่า ข้าวชามนี้คือชามสุดท้ายของแม่นะลูก พออีกวัน เขาก็จากไปอย่างสงบ

ทุกวันนี้แม่ลูกอยู่กับเราทุกครั้งที่มองหน้าแมวก็จะคิดถึงหน้าผู้หญิงคนนี้เสมอ ได้แต่บอกในใจว่าลูกของคุณสบายดีไม่ต้องห่วง ความรักคนกับสัตว์มันมากมายและยิ่งใหญ่มาก คนบางคนทั้งชีวิตเขาอาจมีสิ่งนี้สิ่งเดียวในชีวิต
อย่าดูถูกความรักของสัตว์เพราะมันคือรักแท้และจริงใจที่มนุษย์บางคน ไม่เคยมี

ขอขอบคุณ : ทับทิม เสาร์สุด