ว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด สุนัขพันธุ์ทางว่ายน้ำเข้าหาแท่นผลิตก๊าซกลางอ่าวไทย ที่อยู่ห่างจากฝั่ง220กม.

0
904

เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Vitisak Payalaw ได้เผยเรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อของสุนัขตัวหนึ่ง ที่มันลอยคอเข้ามาเกาะที่ขาของแท่นก๊าซธรรมชาติกลางอ่าวไทย ซึ่งแท่นแห่งนี้อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 220 กิโลเมตร แล้วน้องหมาว่ายน้ำมาจากที่ไหน มายังไง ไกลขนาดนี้

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ตามติดชีวิตน้องบุญรอด” หมาลอยคอกลางทะเลอ่าวไทย” 12 เมย. 62 เราพบน้องพยายามว่ายเข้ามาเกาะที่ขาเเท่น เเท่นของเราห่างจากฝั่งประมาณ 220 กม. เนื่องจากสภาพคลื่นลมในทะเลตอนบ่ายค่อนข้างนิ่ง

ทำให้เราเห็นหัวน้องเเละเเรงกระเพื่อมของน้ำที่กำลังว่ายเข้ามาเกาะพอดี ยังกังวลถ้าคลื่นลมเเรงกว่านี้ เราคงไม่เห็นน้องเลยจริงๆ หลังจากน้องมาเกาะตรงขาเเท่นเเล้วก็ไม่ได้ส่งเสียงร้องหรือเห่าเลย เราจึงรีบเร่งหาวิธีช่วยเหลือน้อง

ท้ายที่สุดจึงตัดสินใจต้องใช้เชือกคล้องคอน้องเเล้วดึงขึ้นมาทันที เพื่อเเข่งกับเวลาที่คลื่นซัดมากระทบตัวน้องเรากลัวน้องจะหลุดไปอีกจะทำการช่วยเหลือลำบากเเละเเล้วเราก็ทำได้ น้องถูกดึงขึ้นมาสภาพอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด

ตอนนี้กำลังดูเเลเเละประคับประคองอาการน้องให้เเข็งเเรงขึ้นก่อนส่งกลับฝั่งครับ พวกเราคาดว่าน้องน่าจะพลัดตกจากเรือประมงหรือไม่ก็หนีตายจากการถูกทำร้ายบนเรือเลยกระโดดลงน้ำหนีตายมา เดี๋ยวผมจะมาอับเดตภารกิจส่งน้องกลับฝั่งอีกทีนะครับ

ด้านชาวเน็ตที่ได้รับชมเรื่องราวในโลกออนไลน์ต่างพากันชื่นชมกับภารกิจการช่วยชีวิต ของน้องหมาพันธุ์ทางที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าน้องมาไกลจากฝั่งขนาดนี้ได้ยังไง แต่ถ้าพวกพี่ๆจากแท่นขุดมองไม่เห็นน้องเราเองก็ไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่า น้องจะเป็นยังไง เดี๋ยวถ้าได้ข่าวน้องเป็นยังไงหลังจากนี้เราคงได้มาตามติดเรื่องนี้กันต่อไปครับ

ชมคลิป หากคลิปไม่เล่นให้เอียงจอโทรศัพท์ดูนะครับ

โพสต์โดย Vitisak Payalaw เมื่อ วันศุกร์ที่ 12 เมษายน 2019

 

ขอขอบคุณ : Vitisak Payalaw