หนุ่มโทรมาขอให้คนรักแมวช่วย ขอร้องให้ช่วยแมวทีเพราะตัวเขานั้นกำลังจะติดคุกตลอดชีวิต

0
1901

เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : ทับทิม เสาร์สุด ได้เผยเรื่องราวสุดเศร้าหลังมีคนติดต่อเข้ามาเพราะเห็นว่าคุณทับทิมเป็นคนรักแมวมาก โดยหนุ่มปริศนาที่โทรเข้ามาเขาขอร้องให้ช่วยแมวของเขาที เพราะอีกไม่กี่วันเขากำลังจะติดคุกตลอดชีวิต ตัวเขาเองก็ไม่ห่วงอะไรหรอกห่วงก็แต่แมวว่ามันจะต้องใช้ชีวิตอยู่ยังไง

.

โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เมื่อคืนผู้ชายคนหนึ่งโทรหาเราเอาเบอร์มาจากไหนก็ไม่รู้เหมือนกัน ใช่พี่ทับทิมไหมครับ…ใช่คะ..ผมตามพี่มานานผมอยากโทรหาพี่ผมคิดอยู่เป็นเดือนๆผมทุกข์มากครับ พี่ครับอีก2วันผมต้องไปติดคุกแล้วครับข้อหา…

ผมมีแมวอยู่ตัวหนึ่งผมเก็บมาตั้งแต่มันยังไม่ลืมตาผมป้อนนมจนมันรอดผมเลี้ยงมาปีนี้ปีที่2แล้ว ครับ มันขาเป๋ข้างหนึ่งผมเช่าห้องอยู่กับแมว ผมสู้คดีจนสิ้นสุดผมแพ้ครับ ถ้าผมจะรบกวนขอฝากแมวตัวนี้กับพี่ได้ไหมครับเพราะผมไม่อยู่เขาก็ต้องเป็นแมวจรผมรักมันมากครับ

ฟังจบเราขอเบอร์ ส.น และชื่อสกุลเขา เพื่อโทรเช็คว่าเรื่องจริงไหม สรุปคือเรื่องจริงเขาถูกจำคุกตลอดชีวิต 7โมงเช้าเราโทรหาเขาว่าแมวอยู่ไหน แมวอยู่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เราถามเขาว่ารอได้ไหมจะหาคนไปเอา เขาดีใจบอกว่าผมจะให้พี่ที่รู้จักไปส่งพี่ มันร้อนเรากลัวแมวจะเป็นอะไร…แต่เขายืนยันว่ามาได้

ตอนเที่ยงแมวมาถึงเรา กทม. ประชาอุทิศฝั่งธน มอไซค์บิ๊กไบค์ เอาแมวใส่กระเป๋าแมวข้างในมีผ้าเย็นแปะๆมาบอกกลัวร้อน ทันทีที่เปิดกระเป๋าหนุ่มน้อยทำหน้างงๆ จะรู้ไหมเธอต้องจากพ่อของเธอตลอดกาล โอเคตอนนี้แมวตัวนี้อยู่กับเรา พ่อเขาบอกว่าลูกของเขาชื่อ มู่ลี่ ตอนนี้เราก็งงๆพอๆกับมู่ลี่นี่ละแต่ต้องรีบมาทำงานจึงเอามู่ลี่ใส่กรงไว้ก่อน

ขอขอบคุณ : ทับทิม เสาร์สุด