“เจ้าจ้อน”อดีตหมาวัดขี้เหร่ ทั้งชีวิตไม่มีใครต้องการถูกปฏิเสธมาโดยตลอด แต่ชีวิตเปลี่ยนไปเพราะมีเจ้าของที่รักจริง

0
409

เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Putthipatch Puttha ได้เผยเรื่องราวสุดน่ารักของหมาจรที่ไม่มีใครต้องการ ไปถามหาใครเข้าเขาก็ไม่เอามันเพราะมันเป็นหมาขี้เหร่ สุดท้ายเธอตัดสินใจรับเลี้ยงเปลี่ยงแปลงให้ทุกๆคนได้เห็นว่าหมาวัดหน้าบ้านๆก็หล่อได้

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “เจ้าจ้อน” ลูกหมาพันธุ์​ทางขี้เหร่ๆ​ เป็นหมาของคนรู้จักที่ฝากให้เราช่วยหาบ้านให้​ พอไปถามใครก็ไม่มีใครอยากได้เพราะมันเป็นหมาวัดขี้เหร่​ๆ มีแต่คนปฏิเสธ​ สุดท้ายเราเลยเอามาอยู่ด้วย​ มันติดเราตั้งแต่เล็กๆ​ ไม่เอาใครเลย

มันฉลาดมาก​ หัวไวกว่าหมาพันธุ์​ฝรั่งที่เราเลี้ยงไว้อีก​ มันชอบนั่งรถไปกับเราทุกที่​ จนทุกวันนี้เราต้องเอามันนั่งรถมาทำงานกับเราด้วยทุกวัน​ (ช่วงเราทำงาน​ เราเลี้ยงมันไว้ในบ้านพักส่วนตัว)​ พอเย็นเลิกงานก็ขับรถกลับบ้านพร้อมกัน​

บางคนคิดว่าเราบ้า​ หอบหมาไปทำงานด้วย แต่สำหรับเรา​ มันไม่ใช่แค่หมา​ แต่มันเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุดในชีวิต​ของเรา สิ่งมีชีวิต​เล็กๆ​ ที่เมื่อเราเลือกมันแล้ว…มันจะรักและรอคอยเราตลอดไป จากวั้นนั้นจนถึงวันนี้จากหมาบ้านๆแต่ตอนนี้หน้าตาของมันอย่างกับหมาพันธุ์ฝรั่งเลย

เพราะสาวผู้เป็นเจ้าของดูแลมันและรักมันเหมือนกับลูกแท้ๆ ไปไหนก็ต้องเอามันไปด้วยขนาดไปทำงานก็ต้องเอามันติดรถไปด้วย เจ้าจ้อนอดีตหมาหน้าบ้านๆ แต่ปัจจุบันเปลี่ยนไปแล้วเพราะได้ความรักที่เต็มเปี่ยม ยินดีด้วยน้าาาาา

 

ขอขอบคุณ : Putthipatch Puttha