หนุ่มพบสุนัขพิการใช้วีลแชร์ในการเดิน ร้องสุดเสียงตามหาเจ้าของ หลังมันถูกทิ้งให้อยู่ข้างถนน

0
1544

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Udomwit Nakdontree ได้เผยเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่ง มันเป็นสุนัขพิการขาหลังใช้วีลแชร์ในการเดิน มันถูกทิ้งในตอนกลางดึกหลังได้ยินเสียงมันร้องตามหาเจ้าของ จนพบเข้ากับหนุ่มผู้โพสต์และบอกผ่านเรื่องราวลงในโลกออนไลน์

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ขออนุญาตพื้นที่ เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.โดยประมาณ มีสุนัขพิการพร้อมสัมภาระ กรง อาหารและน้ำบางส่วน ถูกทิ้งไว้ที่หน้าหมู่นนนิภา ซึ่งน้องหมา เห่าและกระวนกระวาย ร้องหาเจ้าของ

ทั้งเดินและวิ่งไปทั่วถนนซึ่งอันตรายกลัวจะถูกรถชน ผมจึงนำมาไว้ร้านชาบูนากิเป็นการชั่วคราวป้องกันน้องหมาจะเป็นอันตราย ใครมีความประสงค์จะช่วยหาบ้านให้น้องหมาพิการตัวนี้ ติดต่อผมได้ อ.อุดมวิทย์ ม.แม่โจ้ หรือเข้ามาดูน้องหมาที่ร้านชาบูนากินะครับ ขอบคุณครับ

และหนุ่มผู้โพสต์ยังอัพเดตเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากมีการแชร์ ขอขอบคุณทุกคนที่เมตตาและสงสารน้อง ขออนุญาตตั้งชื่อชั่วคราวก่อนว่า “น้องแชร์บุญ” นะครับ มีข้อความจากน้อง Jinnichaa Fern ว่าจำลักษณะรูปพรรณของน้องแชร์บุญได้ ว่าเจ้าของน่าจะเป็นคนต่างชาติที่แถวๆวัดอุโมงค์ ข้างหอบ้านออมสิน

ตอนนี้กำลังปรึกษาหารือกันเรื่องการหาบ้านให้น้องอยู่ครับ มีคุณแจง แอดมินรักหมาจัง เป็นที่ปรึกษา คุณรังสี ช่วยประสานงาน และน้องเฟิร์นให้ข้อมูล โดยคุณเฟิร์นได้กล่าวว่า เจ้าของเป็นชาวจีน ส่วนน้องหมาตัวนี้ชื่อ “หงเฟยหง”

ทางด้านชาวเน็ตและทางหนุ่มผู้โพสต์ รวมไปถึงแอดมินจากเพจรักหมาจัง กำลังประสานงานกันในทุกๆขั้นตอน และมีผู้ประสงค์อีกหลายท่านที่ยินดีรับน้องไปเลี้ยงและดูแลต่อไป อยากฝากให้ทุกคนว่าการจะเลี้ยงหมาหรือเลี้ยงแมวเราต้องเลี้ยงจนกว่ามันจะหมดลมหายใจและสุดความสามารถ ไม่ใช่ว่าเห็นมันพิการแบบนี้แล้วจะทิ้งพวกเขา เพราะเขาก็มีหนึ่งชีวิตเหมือนกับเรา มันไม่สามารถรู้ได้เลยว่าทำไมตัวมันเองถึงถูกทิ้ง….

ขอขอบคุณ : Udomwit Nakdontree