สุดรันทด ตูบแก่ตามืดมิดแทบจะมองไม่เห็นแสงนั่งซ่อนตัวอยู่มุมห้อง หวังเพียงจะมีโอกาสไดัรับความรักสักครั้ง

0
859

หากทุกสิ่งมีชีวิตเลือกที่จะเกิดมาได้ใครๆก็คงอยากจะเกิดมาพร้อมกับความสุขสบายและการได้รับความรักจากใครสักคน เช่นเดียวกับเจ้าตูบตัวนี้ เมื่อ John Hwang ช่างภาพมืออาชีพและเป็นคนรักสัตว์รายนี้ได้เดินทางไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์หลายแห่งในลอสแอนเจลิส

และเมื่อเขาไปที่ศูนยพักพิงสัตว์ Baldwin Park Shelter เขาก็ได้พบกับสนุัขแก่ตัวหนึ่งที่มองแทบจะไม่เห็นอะไรเลย และดูมันก็น่าสงสารเป็นอย่างมาก โดยสุนัขตัวนี้อายุประมาณ 10 ปีแล้วมันนั่งซ่อนตัวอยู่ริมห้องแบบหมดเรี่ยวแรงที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป

และถึงแม้ว่าเธอจะเหลือบตามามองที่เขา แต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะยากซะเหลือเกินที่เธอจะขยับตัวเข้ามาหาเขาได้ โดย John Hwang คิดว่าเธอคงไม่ได้สนใจอะไรเขามากนัก แต่เมื่อเธอรู้สึกว่า John อยู่ตรงนั้นเธอก็เริ่มเดินมาหาเขาอย่างช้าๆ และดูเหมือนตัวมันจะสั่นมากเลยทีเดียว

และเมื่อสุนัขแก่ตัวนี้เดินมาถึงบริเวณหน้ากรง เขาก็รู้ได้ในทันทีว่าสภาพร่างกายของมันนั้นแย่มาก แต่ดูเหมือนหัวใจของมันก็ยังแข็งแกร่งและพร้อมจะต่อสู้ในการมีชีวิตอยู่ สุนัขแก่ตัวนี้ดมกลิ่นเล็กน้อยก่อนจะทิ้งตัวลงบนลูกกรงให้ John ได้ลูบหัว

และในขณะนั้นเองที่ได้สัมผัสกันมันก็เกิดความรู้สึกที่ยากจะอธิบายได้สำหรับ John ซึ่งเขาคิดว่าเธอคงจะต้องการความช่วยเหลือและการดูแลอย่างใกล้ชิดพร้อมกับความรักและความอบอุ่นที่มันนั้นโหยหามานาน แต่ถึงแม้ว่าในตอนแรกจะดูเหมือนว่ามันจะไม่ค่อยเป็นมิตร

แต่ก็ดูเหมือนว่าหลังจากที่มันคิดว่า John ไว้ใจได้แล้วมันจึงเดินมาหาและเล่นด้วยซึ่ง John ก็คิดว่าเราไม่ควรสรุปกับสิ่งที่เห็นก่อน จนกว่าจะได้สัมผัสกับมันจริงๆ โดยสุนัขแก่ตัวนี้ก็ยังคงรอคอยความช่วยเหลืออยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Baldwin Park Animal Shelter ซึ่งก็คงหวังว่าจะมีใครซักคนรับมันไปดูแลอย่างใกล้ชิดซักครั้งหนึ่งในชีวิตนี้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก dogvscat thedodo honghongworld