ชีวิตรันทด หนุ่มกาฬสินธุ์โดนนายจ้างเบี้ยวค่าแรง จึงตัดสินใจปั่นจักยานกลับบ้านเกิดพร้อมเจ้าตูบคู่ใจ

0
266

เผยเรื่องราวที่ทำเอาสะเทือนใจของผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Preamsinee Tontrasinee ที่ได้โพสต์ภาพของชายคนหนึ่งที่ปั่นจักยานพร้อมกับเจ้าตูบเพื่อนรักหรือสุนัขคู่ใจ จนเมื่อเธอเข้าไปสอบถามก็ได้ความว่าชายคนนี้เดินทางมาทำงานในร้านรับซื้อของเก่าในกรุงเทพ

แต่กลับถูกนายจ้างเบี้ยวไม่ยอมจ่ายเงินค่าแนง จึงตัดสินใจปั่นจักรยานกลับบ้านเกิดที่ จ.กาฬสินธุ์โดยได้โทรไปขอเงินที่บ้านแล้วแต่ก็ไม่มี จึงตั้งใจที่จะไปนอนตามวัดแล้วค่อยๆเดินทางไปเรื่อย ซึ่งเธอนั้นได้ให้น้ำเปล่าขวดใหญ่ 1 ขวดไปและเงินอีก 200 บาทเพื่อที่จะติดตัว

โดยเธอนั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “พี่เขานั้นมีชื่อว่า บุญเรือง บ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ มาทำงานในร้านขายของเกาแล้วเจ้านายไม่จ่ายเงินเดือด 2 เดือนแล้ว (12,000) ขอแล้วก็ไม่ให้เลยออกปั่นจักยานเพื่อที่จะกลับบ้านเกิดให้เงินติดตัวไป 200 น้ำ 1 ขวดใหญ่พูดไทยชัดไม่เมาพูดจารู้เรื่อง”

“จากแยกหนองเค็ด มุ่งหน้าเขาหินซ้อนถนน 304 ฉะเชิงเทรา อ.พนมสารคาม” ทั้งนี้เมื่อโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ก็ได้มีผู้คนจำนวนมากต่างพากันแชร์เรื่องราวนี้ออกไป จนล่าสุดก็ได้มีคนใจดีพบหนุ่มรายนี้และอาสาพาติดรถไปส่งยังพื้นที่ใกล้เคียง

โดยเธอนั้นได้อัพเดทเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาอีกด้วยว่า ได้มีหนุ่มคนหนึ่งได้รับพี่เขาขึ้นรถบรรทุกและอาสาพาไปส่งยังจังหวัดโคราชซึ่งตอนนี้พี่บุญเรืองกับน้องหมา และจักรยานคู่ใจปลอดภัยดีแล้วโดยได้ลงที่โคราชเป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า ทั้งนี้ก็ฝากขอบคุณผู้เป็นเจ้าของโพสต์และเหล่าคนไทยที่ไม่ทอดทิ้งกันไม่ว่าจะทั้งคนและหมาก็ขอให้ถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Preamsinee Tontrasinee