“เจ้ากานพลู”สุนัขพันธุ์บางแก้วแสนรู้ คาบทุกอย่างที่หามาได้เอามาให้เจ้าของเพื่อแลกกับความรัก

0
499

คนเลี้ยงหมาอย่างเราๆก็คงจะเข้าใจดีพวกมันมักมีสิ่งของมาเซอร์ไพรส์ให้กับเราอยู่เสมอ บางครั้งอาจจะเป็นกิ่งไม้เพื่อให้เราโยนไปให้มันคาบกลับมา แต่มันไม่ใช่เลยสำหรับเจ้าบางแก้วตัวนี้ ที่มันมักคาบสิ่งของชิ้นใหญ่เอามาให้ผู้เป็นเจ้าของอยู่เสมอ

.

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Airy Angkhana ได้เผยเรื่องราวสุดน่ารักของสุนัขที่เธอนั้นได้เลี้ยงมันเอาไว้ โดยเจ้าตูบตัวนี้มันมีชื่อว่า”ก้านพลู” ก้านพลูเป็นสุนัขสายพันธุ์ไทยบางแก้ว มันชอบมีนิสัยคาบทุกอย่างที่ขวางหน้ามาให้ผู้เป็นเจ้าของเพื่อแรกกับความรัก

สำหรับสุนัขแล้วสิ่งต่างๆที่มันคาบมาให้กับเราล้วนเป็นสิ่งที่คาบมายากยิ่ง มันเองก็คงไม่สามารถถือเงินเหมือนกับเราแล้วไปเดินซื้อของได้ ดังนั้นเจ้าก้านพลูเองเมื่อมันเห็นสิ่งใดที่ชอบมันก็มักคาบเอามาให้ผู้เป็นเจ้าของได้แปลกใจเล่น

ไม่ว่าจะเป็นท่อนไม้ขนาดใหญ่ ดินปลูกหญ้าที่กำลังโต ท่อนไม้อันเล็ก ตุ๊กตาหมี มันก็มักคาบกลับมาที่บ้านเป็นประจำ พอมันคาบมันก็จะเดินเอามาวางให้ผู้เป็นเจ้าของได้แปลกใจเล่น พอมันเห็นว่าเจ้าของรู้สึกแปลกใจมันก็เลยคิดว่าเจ้านายจะต้องชอบแน่ๆ วันข้างหน้าเราจะได้หามาอีก ฮ่าฮ่า

ทางผู้โพสต์ยังกล่าวอีกว่า จริงๆแล้วก้านพลูมีชื่อเต็มด้วยนะ ชื่อเต็มของก้านพลูคือ กานพลูศัตรูพืช…น่ารักมั้ยละ ก้านพลูเป็นหมาที่มีนิสัยหวงตัว ไม่ดุ แต่ชอบเห่า ถ้าไม่สนิทหรือคุ้นเคยกับก้านพลูก็จะจับก้านพลูยากหน่อยนะ ถ้าอยากได้อะไรขอให้บอกเดี๋ยวก้านพลูไปคาบมาให้นะครับ

 

ขอขอบคุณ : Airy Angkhana